Công an Phú Thọ bảo đảm tuyệt đối an toàn Ngày hội lớn của dân tộc

11:17 22/05/2021
Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày hội lớn của toàn dân tộc, Công an Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; huy động tối đa lực lượng, phương tiện với với mục tiêu: Ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Ngày mai 23/5, cùng với cử tri cả nước, hàng triệu cử tri tỉnh Phú Thọ sẽ hân hoan, tay cầm lá phiếu lựa chọn ra những đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thay mặt cử tri giải quyết những vấn đề trọng đại của dân tộc. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày hội lớn của toàn dân tộc, Công an Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; huy động tối đa lực lượng, phương tiện với với mục tiêu: Ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Đại tá Phạm Trường Giang, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tổ bầu cử số 5, khu vực bỏ phiếu số 5, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh…, Các tuyến đường và khu dân cư ngập tràn cờ đỏ sao vàng tung bay, băng rôn khẩu hiệu, áp phích cổ động tuyên truyền cho ngày bầu cử, tạo nên niềm hân hoan của toàn thể nhân dân. Đây là điểm bỏ phiếu gồm 4 khu dân cư với 2308 cử tri. 

 Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị các phương án bảo đảm ANTT, công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh. Từ đó, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ; phát hiện và chủ động đấu tranh, ngăn chặn âm mưu lợi dụng cuộc bầu cử để hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tập trung các biện pháp nghiệp vụ, triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự, ma túy, tội phạm cướp, cướp giật trước, trong và sau ngày bầu cử. 

Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội, Y tế tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm ANTT Cuộc bầu cử.

Phòng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường tuần tra kiểm soát trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, kịp thời giải quyết các tình huống ùn tắc, va chạm, tai nạn giao thông trên tuyến. Tại những nút giao thông trọng điểm hay những điểm diễn ra bầu cử, lực lượng CSGT phối hợp với Cảnh sát cơ động tiến hành tuần tra vũ trang 24/24 giờ nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi như đua xe, tàng trữ ma túy, vũ khí trái phép, bảo đảm người dân đi bầu cử an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với công tác bảo đảm ANTT, lực lượng Công an phối hợp với ngành y tế tăng cường các biện pháp phòng dịch, nhất là tại các điểm bầu cử, phối hợp với Ban bầu cử, Tổ bầu cử, lực lượng dân quân tự vệ thực hiện nhiệm vụ bảo đảm tuyệt đối an toàn khu vực niêm yết danh sách đại biểu ứng cử, danh sách cử tri, khu vực bỏ phiếu; bố trí lực lượng thường trực trong thời gian trước, trong và sau bầu cử để giải quyết những vụ việc phức tạp phát sinh liên quan phục vụ cử tri tham gia bỏ phiếu nhanh chóng, an toàn để Cuộc bầu cử thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Quang Hưng