Chi hội Nhà văn Công an gặp mặt đầu xuân năm 2017

15:43 19/02/2017

Ngày 19-2, tại Công viên Ước (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), Chi hội Nhà văn Công an tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu năm 2017.

Đến dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an; Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Cùng dự còn có các tướng lĩnh CAND, các nguyên lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND; lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Công an cùng 42 Nhà văn trong chi hội Nhà văn Công an. 

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước cho biết, 20 năm trước, lực lượng Công an mới có 2 nhà văn. Trải qua quá trình phát triển không ngừng, tính đến thời điểm hiện tại, Chi hội nhà văn Công an đã có 42 hội viên, trở thành Chi hội có số lượng hội viên lớn thứ 3 cả nước.

Hiện nay, Chi hội Nhà văn Công an đang tổ chức giải thưởng Cây bút vàng lần thứ 3 (giai đoạn 2015 – 2017), và trong năm 2017 sẽ tổ chức trại sáng tác tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước phát biểu tại buổi gặp mặt.

Có được thành quả này, thay mặt cho các nhà văn trong lực lượng Công an, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước bày tỏ sự cảm ơn đối với những quan tâm, giúp đỡ của các thế hệ lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND cũng như các cơ quan, đơn vị chức năng của Tổng cục đối với Chi hội Nhà văn Công an. 

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước cho biết, Chi hội Nhà văn Công an đang báo cáo, xin phép lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân để trong thời gian tới có thể thành lập Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật CAND, góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự phát triển của Văn học – Nghệ thuật trong lực lượng CAND.

Cuối cùng, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước cũng cho biết, khi được chính thức khánh thành vào tháng 5 tới, Công viên Ước sẽ là một trung tâm văn hóa tâm linh, là một địa chỉ tin cậy, sẵn sàng phục vụ miễn phí các sự kiện trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật của tất cả các đơn vị trong lực lượng Công an nói riêng và ngoài ngành Công an nói chung.

Tại buổi gặp mặt, Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Tổng thư ký thứ Nhất Hội nhà văn Á - Phi bày tỏ sự cảm ơn đến các thế hệ lãnh đạo Bộ Công an nói chung và Tổng cục Chính trị CAND nói riêng đã luôn giúp đỡ, quan tâm đến Hội Nhà văn Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều phát biểu.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cũng chia sẻ, rất nhiều bạn bè ông trên thế giới đã bày tỏ sự ngạc nhiên là tại sao ở Việt Nam, Báo Công an lại in văn in thơ. Và ông đã từng giải thích điều đó ở New York (Mỹ), Paris (Pháp), Tây Ban Nha, Colombia và nhiều nơi khác… Chính điều này đã làm cho họ suy nghĩ rất nhiều về đất nước này, một đất nước mà văn hóa được chảy tràn qua từng con người ở các công việc và ngành nghề khác nhau. Điều đó đã góp phần tạo nên văn hóa riêng biệt của con người và đất nước Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chúc mừng và đánh giá cao những thành quả mà Chi hội Nhà văn Công an đã đạt được trong những năm qua. Thiếu tướng Mai Văn Hà cũng bày tỏ niềm tự hào khi hiện tại, lực lượng Công an có một đội ngũ hùng hậu các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, biên tập viên hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí, đóng góp một phần quan trọng vào thành tích chung của lực lượng CAND.

Thiếu tướng Mai Văn Hà phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Mai Văn Hà cũng bày tỏ kỳ vọng trong thời gian tới, Chi hội Nhà văn Công an tiếp tục có những hoạt động tích cực, đạt được nhiều thành quả để đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp chung, xứng đáng với kỳ vọng, niềm tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng CAND.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước mừng tuổi cho các Nhà văn.
Các Nhà văn trò chuyện tại buổi gặp mặt.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Cảnh Vũ