Bồi dưỡng nghiệp vụ cho 120 cán bộ đảm nhiệm các chức danh Công an xã

11:03 28/10/2019
Sáng 28-10, Công an Hòa Bình tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn năm 2019.

Tham dự có Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh cùng 120 đồng chí học viên đến từ các đơn vị Công an tỉnh, Công an các huyện , thành phố.

Đây là lớp thứ 3 được Công an tỉnh Hòa bình tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho CBCS tham gia đảm nhiệm chức danh Công an xã. Hầu hết 120 đồng chí đều là cán bộ đã được đào tạo nghiệp vụ tại các trường CAND, có kinh nghiệm thực tiễn công tác, trong đó có nhiều đồng chí giữ các chức vụ chỉ huy cấp đội. Các đồng chí học viên sẽ được nghiên cứu 17 chuyên đề nghiệp vụ trong 15 ngày.

Đây là các chuyên đề thiết thực, bám sát yêu cầu thực tiễn, cập nhật kiến thức cần thiết cho học viên sau khi về công tác tại cơ sở; đặc biệt, chương trình bồi dưỡng này đã được chỉnh lý, bổ sung phù hợp sau khi Bộ Công an sơ kết việc bồi dưỡng và thực tiễn việc bố trí Công an chính quy về phụ trách xã tại các địa phương.

Lớp bồi dưỡng cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn.

Việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy là chủ trương đột phá trong chiến lược của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn nông thôn Việt Nam hiện nay, nhằm thực hiện tốt phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Qua đó, tạo sự chủ động trong công tác cán bộ, chuẩn bị triển khai thực hiện chủ trương tăng cường Công an chính quy về cơ sở.

Nguyễn Hùng