Bộ Công an tổng duyệt mẫu trang phục CAND cải tiến nâng cao chất lượng

19:29 11/05/2015
Chiều 11/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng duyệt mẫu trang phục Công an nhân dân (CAND) cải tiến nâng cao chất lượng. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo cải tiến, nâng cao chất lượng trang phục CAND chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Tổng cục; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tiểu ban nghiên cứu, thiết kế nâng cao chất lượng trang phục CAND (Tiểu ban chuyên trách)…

Sau khi khảo sát quân trang, quân phục của lực lượng Công an một số nước trên thế giới và trong khu vực; lấy ý kiến các đơn vị, địa phương về thực trạng trang phục CAND, chỉ ra những ưu, nhược điểm của các kênh khảo sát, Tiểu ban chuyên trách phối hợp với các đơn vị thiết kế thời trang ngoài lực lượng CAND, đã xây dựng bộ dữ liệu về vật tư, nguyên liệu, kiểu dáng, công nghệ sản xuất các trang phục trong CAND.

Tại Hội nghị, từng mẫu trang phục thiết kế, phụ kiện, ký hiệu, hoạ tiết cải tiến cho lực lượng CAND đã được trình mẫu xin ý kiến khảo sát nhằm nâng cao chất lượng, kiểu dáng trang phục CAND; đảm bảo 4 tiêu chí: Chính quy, uy lực, hình thức và môi trường. Qua đó, các đại biểu tham dự Hội nghị đã dân chủ biểu quyết, đóng góp nhiều ý kiến về các mẫu trang phục mới nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng đối với mẫu trang phục xuân hè, thu đông nam, nữ hai lực lượng An ninh và Cảnh sát; mẫu váy lễ phục nữ của lực lượng CAND; mẫu cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu; mẫu giầy da nam, nữ tạo ra nhiều tính đổi mới so với mẫu trang phục cũ... để sản phẩm cuối cùng đạt được tổng thể và chi tiết, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo cải tiến, nâng cao chất lượng trang phục CAND chỉ đạo về các mẫu trang phục mới.

Căn cứ kết quả điều tra khảo sát thực trạng trang phục CAND tại các đơn vị, địa phương và kết quả tổng hợp đánh giá chất lượng nguyên liệu, công nghệ sản xuất các sản phẩm trang phục đang sử dụng, lấy ý kiến dân chủ của các đại biểu tham dự Hội nghị, phát biểu kết luận, Thứ trưởng Bùi Văn Thành ghi nhận, biểu dương quá trình nghiên cứu, thiết kế, cải tiến nâng cao chất lượng trang phục CAND của Ban Chỉ đạo và Tiểu ban chuyên trách đã nỗ lực, cố gắng; phương pháp làm việc mang tính khoa học, chính quy; các mẫu sản phẩm mới được tổng duyệt đã được các đại biểu bày tỏ đồng tình, thống nhất cao với trên 80%.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, các mẫu sản phẩm mới đã bám sát chủ trương, chỉ đạo, mục tiêu đã đề ra, khoa học trên cơ sở tiếp thu ý kiến các đại biểu từ trước đến nay; các sản phẩm đã được nâng cao về chất lượng, đặc biệt là chất lượng vải, hình thức đã đẹp hơn, mang tính thẩm mỹ cao; đồng thời, đảm bảo yếu tố môi trường, yếu tố nhận diện nhưng vẫn thể hiện sự mạnh mẽ và uy nghiêm của lực lượng vũ trang.

Tuy nhiên, để có được mẫu quân trang đạt chất lượng, đảm bảo phục vụ công tác, chiến đấu, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu, Ban Thường trực, Ban thư ký cần tổng hợp các ý kiến của các lực lượng; xây dựng biểu mẫu trên diện rộng, trưng cầu ý kiến của các cán bộ, chiến sĩ và các đơn vị liên quan, để công tác cải tiến, nâng cao chất lượng trang phục CAND đạt hiệu quả cao nhất... Qua đó, sớm có báo cáo, đề xuất Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an để xem xét thống nhất, thông qua, tổ chức thực hiện trong toàn lực lượng CAND...

Trần Xuân