4 gương mặt trẻ Công an TP Đà Nẵng được vinh danh "Thanh niên sống đẹp" năm 2021

15:51 14/10/2021

Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam TP Đà Nẵng đã trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021 cho 65 gương mặt Thanh niên sống đẹp. Đấy là những tình nguyện viên ngày đêm trực chốt, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do đại dịch; là những y bác sĩ tuyến đầu, giữ bình yên cho xã hội… Có 4 cán bộ trẻ Công an TP Đà Nẵng nằm trong danh sách này.

Theo anh Nguyễn Tiến Lâm, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng, 65 tấm gương "Thanh niên sống đẹp" được thành phố vinh danh đợt này là những tình nguyện viên tích cực trong các hoạt động hỗ trợ các chốt kiểm dịch, xét nghiệm toàn dân, hỗ trợ khu cách ly, phong tỏa, vận chuyển nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách kéo dài; là những y bác sĩ trẻ nhiệt huyết trên tuyến đầu; là những cán bộ, hội viên có đóng góp tích cực trong phong trào ở cơ sở với những mô hình hay, sáng kiến hiệu quả… 

"Giải thưởng góp phần cổ vũ tinh thần sống đẹp, sống vì cộng đồng của tuổi trẻ Đà Nẵng. Từ đó, lan tỏa tinh thần vì cộng đồng trong các thế hệ thanh niên để có ngày càng nhiều những tấm gương thanh niên sống đẹp, sống có ích cho xã hội", anh Nguyễn Tiến Lâm cho biết thêm.

Nhiều chiến sĩ trẻ Công an TP Đà Nẵng được tuyên dương tấm gương thanh niên có nghĩa cử cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng -0
Nhiều chiến sĩ CAND, quân đội, Y bác sĩ tuyến đầu đã được Thành Đoàn TP Đà Nẵng trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021. 

Trong danh sách các điển hình được vinh danh, có nhiều cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP Đà Nẵng. Đây là những thanh niên tiêu biểu, có nghĩa cử  cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng. 

Trung úy Phạm Tự Lực, cán bộ, Công an xã Hòa Ninh, huyện Hoà Vang, đã tham gia kiểm soát tại chốt phòng chống dịch, tuần tra xử lý vi phạm về phòng chống dịch 15 trường hợp, phát hiện xử lý nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu trong thời gian cách ly, tham mưu xử phạt hành chính 139,5 triệu đồng. Anh đã vận động trao quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quản lý. Trong ca trực, khi nhận được thông tin có sản phụ tại thôn An Sơn sắp chuyển dạ vào rạng sáng 27/8/2021, anh cùng nhân viên y tế kịp thời đến nhà trực tiếp trợ sinh cho mẹ tròn con vuông.

4 chiến sĩ  Công an TP Đà Nẵng được tặng giải thưởng
Nhiều chiến sĩ trẻ Công an TP Đà Nẵng được tuyên dương tấm gương thanh niên có nghĩa cử cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng -1
Nhiều chiến sĩ trẻ Công an TP Đà Nẵng được tuyên dương tấm gương thanh niên có nghĩa cử cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng -2
4 gương mặt "thanh niên sống đẹp" của Công an Đà Nẵng đã góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân về lực lượng CAND luôn vì nước quên thân, vì dân phục vụ. 

Trung úy Võ Sĩ Hoàng Tùng, Ủy viên BCH Chi đoàn Phòng Hậu cần Công an TP Đà Nẵng tham gia xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho CBCS, thân nhân CBCS, trực tiếp phun khử hóa chất tại các trụ sở Công an các đơn vị, địa phương, trụ sở khu cách ly. Anh đã trực tiếp đưa bệnh nhân F0, F1 đi điều trị và cách ly tập trung; phối hợp với hội phụ nữ vận động kinh phí thăm tặng quà cho các chốt kiểm dịch, các gia đình chính sách, hộ nghèo với hơn 30 triệu đồng. Bản thân tình nguyện tham gia đoàn công tác của Công an TP Đà Nẵng chi viện cho TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến T30. Anh vừa được Trung ương Đoàn tặng bằng khen; được Giám đốc Công an TP Đà Nẵng tặng giấy khen cùng về thành tích xuất sắc trong công tác tăng cường, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Thượng úy  Lê Duy, Ủy viên BCH Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an TP Đà Nẵng, trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch COVID -19 tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, tham gia thường xuyên các đợt hiến máu nhân đạo do Thành Đoàn, Công an thành phố tổ chức, vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhắc lại đạt tỉ lệ trên 60%. Bản thân anh đã huy động nguồn lực hỗ trợ trang thiết bị y tế, thực phẩm... cho các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch và nhân dân gặp khó khăn với tổng số tiền gần 580 triệu đồng. Anh vừa được Trung ương Đoàn  tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID -19.

Nhiều chiến sĩ trẻ Công an TP Đà Nẵng được tuyên dương tấm gương thanh niên có nghĩa cử cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng -0
Trung úy Phạm Tự Lực (Cán bộ, Công an xã Hòa Ninh, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) xuất sắc trong công tác làm CCCD và là "bà đỡ" thành công cho một sản phụ.

Trung úy  Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng đã cùng tập thể Đoàn cơ sở đơn vị tổ chức triển khai hiệu quả chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên. Anh luôn xung kích trên mọi hoạt động phong trào, tham gia thường xuyên hiến máu nhân đạo hằng năm và hiến máu đột xuất, vận động đoàn viên thanh niên trong đơn vị tham gia hiến máu nhắc lại đạt 70% hằng năm. Anh đã tham gia đóng góp hỗ trợ quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch COVID -19 với 245 suất quà trị giá 55 triệu đồng. Anh được Ban vận động hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2019 và 2020; được Giám đốc Công an thành phố tặng giấy khen do đạt thành tích cao trong Đại hội khỏe Vì an ninh Tổ quốc lần thứ VIII năm 2020 do Bộ Công an tổ chức.

Hoài Thu