Bhutan Cảnh sát kiểm tra tất cả phương tiện qua chốt

11:45 02/10/2017
Người đứng đầu RBP, Đại tá Chimi Dorji, đã viết thư cho Bộ Nội an ngày 28-8, thông báo rằng RBP sẽ kiểm tra tất cả các phương tiện tại các chốt kiểm tra.


Bức thư nói rằng do sự gia tăng số lượng các vụ buôn lậu ma túy trong nước, RBP sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ tất cả các xe tại các điểm kiểm tra, và sẽ có hiệu lực ngay lập tức. "Các tài xế lái xe của chính phủ nên tránh xa việc buôn bán ma túy trong xe của họ", thư nói.

Cảnh sát trưởng Phòng giao thông, Trung tá Namgay, nói các phương tiện của chính phủ đã được hưởng một số ưu tiên, đặc biệt khi chở các quan chức cấp cao đi hội họp và hội nghị.

"Họ không phải xếp hàng để đợi trong quá trình kiểm tra. Tuy nhiên, nếu những chiếc xe trong diện này bị phát hiện vi phạm Luật Giao thông thì người vi phạm sẽ bị phạt. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra đường cao tốc thường xuyên 3 lần một tuần”, Trung tá Namgay nói.

Theo Phó cảnh sát trưởng Phòng tội phạm, Đại tá Dorji Wangchuk, thì tất cả các phương tiện kể cả phương tiện của quân đội cũng sẽ bị kiểm tra chặt chẽ tại các chốt kiểm tra và trong các đợt kiểm tra đường cao tốc.

Một lái xe của Tập đoàn Pema cho biết: "Đã hơn một năm nay, các xe của chính phủ cũng bị kiểm tra trong các đợt kiểm tra đường cao tốc". Một lái xe khác, Ugyen Dorji nói: "Điều quan trọng là phải kiểm tra tất cả các xe bất kể nó là xe công hay xe tư nhân".

Đại tá Ugyen Dorji cho biết, những kẻ tham gia buôn lậu các chất gây nghiện sẽ bị trừng phạt vì những chất đó làm hỏng cuộc sống của nhiều người.

Hùng Huỳnh