Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh

15:53 31/08/2021

Ngày 31/8, Tỉnh Đoàn Tây Ninh thừa ủy quyền Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh, Phó Trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu (Tây Ninh), vì đã dũng cảm hi sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Trước đó, ngày 19/8, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá và 50 triệu đồng trợ cấp khó khăn đột xuất cho gia đình đồng chí Minh.

chị nguyễn thị trúc mai - phó bí thư tỉnh đoàn trao huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm của trung ương đoàn tncs hồ chí minh cho gia đình đồng chí thiếu tá lê huỳnh nhật minh(1).jpg -0
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Trúc Mai trao huy hiệu cho gia đình đồng chí Minh.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư này, đồng chí Minh được phân công tham gia Tổ truy vết người liên quan đến dịch bệnh COVID-19 tại xã Phước Thạnh với vai trò Tổ phó. Từ ngày 21 đến 28/7, đồng chí Minh cùng với các thành viên trong Tổ đã điều tra dịch tễ nhiều trường hợp F0, ca nghi nhiễm, truy vết các trường hợp F1, F2. Không kể ngày hay đêm, đồng chí Minh đã đến tận nơi chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra và cùng đồng đội đảm bảo ANTT tại 2 khu vực phong tỏa; tham gia quản lý, giám sát hàng trăm trường hợp F1, F2 đang cách ly tại nhà...

Ngày 29/7, UBND xã Phước Thạnh tổ chức xét nghiệm nhanh đối với các thành viên Tổ truy vết, đồng chí Minh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đến cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu. Ngày 7/8, đồng chí Minh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. Đến sáng 11/8, bệnh của đồng chí Minh trở nặng. Tuy được các y, bác sỹ tích cực cứu chữa nhưng đồng chí Minh đã không qua khỏi.

T.Nhung