Sinh viên Đại học Cảnh sát cứu sống cháu bé bị bỏ rơi ở căn nhà hoang

11:55 13/09/2021

Một bé trai khoảng 6 ngày tuổi bị bỏ rơi tại căn nhà hoang gần chốt kiểm soát dịch thuộc phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã được sinh viên Trường Đại học CSND, Bộ Công an, kịp thời phát hiện, cứu sống.

 

cuu1.jpg -0
Đồng chí Hậu kịp thời phát hiện, cứu sống cháu bé

Có mặt tại UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh vào ngày 12/9, chúng tôi chứng kiến cảnh chị Ngô Thị Kim Ngân, cán bộ UBND phường Trường Thọ cùng đồng nghiệp đang thay nhau chăm sóc bé trai bị bỏ rơi vừa được đưa về đây. Tất bật với công việc dù là ngày chủ nhật, xong các bảo mẫu bất đắc dĩ đều cảm thấy vui, vì bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Chị Ngân, sẻ chia: “Sau khi đón bé về, chúng tôi đã cho kiểm tra y tế, xét nghiệm COVID-19 đầy đủ. UBND phường sẽ ra thông báo niêm yết trong 7 ngày để tìm người thân. Nếu kết thúc thời gian thông báo mà không có người đến nhận, sẽ chuyển hồ sơ gửi bé vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi”.

cuu2.jpeg -0
Cán bộ UBND phường đang chăm sóc cháu bé.

Trước đó, đồng chí Khổng Tường Đông Hậu, học viên Trường Đại học CSND được điều động tăng cường cho Công an phường Trường Thọ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Quá trình trực chốt kiểm soát dịch, đồng chí Hậu đã phát hiện bé trai bị bỏ rơi ở một căn nhà hoang gần đó.

“Tôi trực chốt thì được thông báo và nghe tiếng em bé khóc trong căn nhà hoang. Lúc đó, trời mưa rất to, tôi đến phát hiện bé trai được bọc trong giỏ kín nên bế cháu về ”, đồng chí Hậu, cho biết.

Hiện, UBND phường Trường Thọ thông báo ai là cha mẹ cháu bé thì liên hệ UBND phường để được giải quyết, hoặc liên hệ trực tiếp với chị Ngân theo SĐT: 0779.953.938 để được hướng dẫn. 

C.Bình-V.Vịnh