Nữ trưởng Công an phường 8 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua

09:23 02/05/2022

Nhiệt huyết, sáng tạo, năng động trong công việc, cùng tinh thần vì nhân dân phục vụ, luôn bám sát với địa bàn, gần gũi và thân thiện với người dân. Đó là những gì mà cấp trên và người dân địa phương nhận xét về Trung tá Trần Thị Mỹ Thủy, Trưởng Công an phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

27 năm phục vụ trong ngành Công an, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, nhưng ở đâu Trung tá Trần Thị Mỹ Thủy cũng luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Năm 2020, đồng chí được điều động về làm Trưởng Công an phường Tân Phú, một địa bàn khá phức tạp về ANTT do có đông dân nhập cư khắp nơi đến lưu trú và làm ăn sinh sống. Xác định nhiệm vụ đầy khó khăn và thách thức, đồng chí Thủy luôn cố gắng sắp xếp công việc gia đình, cá nhân để dành hết thời gian cho công việc.

nhiem vu.jpg -0
Trung tá Trần Thị Mỹ Thủy.

Đồng chí thường xuyên xuất hiện ở những điểm nóng về ANTT, lắng nghe ý kiến của người dân để tìm ra những giải pháp phù hợp, phòng ngừa tội phạm một cách hiệu quả nhất. Đồng thời tham mưu Đảng ủy, UBND phường tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Đặc biệt, trong công tác thực hiện 2 dự án lớn do Bộ Công an triển khai là dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử; đồng chí cùng toàn thể CBCS Công an phường đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, học hỏi để nắm vững thao tác trên cơ sở dữ liệu dân cư. Từ đó dữ liệu thông tin dân cư khi được nhập vào hệ thống bảo đảm các yêu cầu theo đúng quy định, không để xảy ra sơ suất nào.

Bà Vi Thị Tâm Lai, Chủ tịch UBND phường Phú Tân cho biết, trong năm 2021, khi Bộ Công an triển khai thực hiện 2 dự án nói trên, đồng chí Thủy đã tham mưu Đảng ủy, UBND phường huy động cả hệ thống chính trị ở cơ sở để thành lập các tổ tuyên truyền, vận động để nhân dân nắm và cùng thực hiện. Với cách làm khoa học, bài bản, đến nay, tỉ lệ người dân trên địa bàn phường Phú Tân được cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử đạt gần 98%.

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những biện pháp giảm thiểu các hành vi phạm pháp luật. Ngay từ khi mới về nhận nhiệm vụ tại đây, thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đồng chí thường xuyên đi xuống các khu phố, gặp gỡ người dân để tuyên truyền kiến thức pháp luật, phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm và vận động người dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Qua các lần đi  thực tế ở cơ sở, cũng là dịp để lực lượng Công an phường nắm bắt tình hình trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến tình hình ANTT, không để phát sinh, hình thành điểm nóng hay bức xúc trong nhân dân.

“Đồng chí Thủy luôn nhiệt tình, năng động, thể hiện khả năng chuyên môn, sức chiến đấu rất tốt. Đồng chí thường xuyên tham gia cùng lực lượng tuần tra, kiểm soát tại các điểm nóng, các tuyến đường trọng điểm, đặc biệt là ban đêm. Đã kịp thời phát hiện, nhắc nhở, giải tán nhiều vụ thanh niên tụ tập về khuya gây ảnh hưởng ANTT. Qua đó, tạo sự an tâm, tin tưởng của người dân với công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn”- bà Vi Thị Tâm Lai cho biết.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác và phát huy tinh thần sáng tạo của CBCS, Trung tá Trần Thị Mỹ Thủy đã đề xuất thành lập các nhóm Zalo với sự tham gia của Cảnh sát khu vực và người dân trên địa bàn khu phố…

Thông qua các nhóm Zalo, Công an phường đã tuyên truyền 350 tin, bài về phòng chống tội phạm, phương thức thủ đoạn, hình ảnh đối tượng, quy định pháp luật xử phạt vi phạm về an ninh trật tự, giao thông, cháy nổ... Mỗi tháng, các nhóm Zalo nhận khá nhiều tin phản ánh của nhân dân liên quan đến an ninh trật tự, làm  căn cước công dân, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú… Qua đó giúp Công an phường xử lý và phản hồi kết quả cho người dân, tạo mối quan hệ thân thiện, tin tưởng của người dân đối với chính quyền.

Trong từng nhiệm vụ cụ thể, Trung tá Trần Thị Mỹ Thủy luôn cùng với tập thể Ban chỉ huy Công an phường nghiên cứu đổi mới cách làm việc và động viên CBCS đơn vị thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, mỗi ngày làm một việc tốt vì dân, cán bộ Công an phường căn cứ nhu cầu của người dân luôn tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định, không để người dân đi lại nhiều lần.

Với những thành tích tiêu biểu đạt được, Trung tá Trần Thị Mỹ Thủy đã nhiều lần được cấp ủy, chính quyền các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Tiêu biểu là 8 năm liền (từ năm 2015-2021) đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; được Bộ Công an tặng 2 bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn ANTT, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (giai đoạn 2016 – 2020) góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH.

Ngọc Hà-P.Tuyền
.
.