Nhiều người dân gặp sự cố được CSGT giúp đỡ ngày giáp Tết

Thứ Bảy, 21/01/2023, 16:26

Các tổ công tác của Cục CSGT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ những ngày giáp Tết đã phát hiện và kịp thời hỗ trợ nhiều người dân...

Theo đó, tối 20/1, tổ công tác của Đội 3 thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình theo kế hoạch. Đến khoảng 21h30 cùng ngày tại Km288 (thuộc địa phận TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), tổ công tác phát hiện một người đàn ông đang đạp xe trên cao tốc. Qua tìm hiểu, ông cho biết tên là Tô Văn Lục (68 tuổi, trú tại xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) nhân ngày giáp Tết thảnh thơi đạp xe đi chơi nhưng do trời tối và không nhớ đường về nên đi nhầm vào cao tốc. 

Nhiều người dân gặp sự cố được CSGT giúp đỡ ngày giáp Tết -0
Ông Tô Văn Lục đi xe đạp lạc vào cao tốc được CSGT hỗ trợ kịp thời.

Tổ công tác của Đội 3 sau đó đã báo cáo vụ việc về chỉ huy đơn vị đồng thời phối hợp với Công an xã Minh Tân (Công an huyện Phú Xuyên) để liên lạc với gia đình ông Lục.

Lúc này gia đình ông Lục đang tá hỏa đi tìm kiếm từ tối thì nhận được thông tin của Công an xã cho biết lực lượng CSGT phát hiện ông trên cao tốc, đang chờ gia đình đến đón về.

Nhiều người dân gặp sự cố được CSGT giúp đỡ ngày giáp Tết -0
Gia đình tới đón ông Lục về nhà.

Cảm ơn lực lượng CSGT đã kịp thời phát hiện và đưa ông về đến nhà an toàn, con trai ông Lục chia sẻ: “Nếu ông cứ đạp xe đạp đi trên cao tốc trong trời tối thế này, không biết hậu quả sẽ ra sao, thật may mắn khi CSGT đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ”.

Tiếp đó, vào trưa ngày hôm nay (21/1) trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Đội 4, Cục CSGT) trong quá trình làm nhiệm vụ TTKS bảo đảm TTATGT trên tuyến khi đến Km 26+100 hướng đi Thái Nguyên phát hiện một xe ô tô con BKS: 29LD-1289 đang chết máy giữa đường.

Nhiều người dân gặp sự cố được CSGT giúp đỡ ngày giáp Tết -0
Anh Vũ Văn Đạo bị hỏng xe trên cao tốc và được CSGT giúp đỡ

Theo tài xế là anh Vũ Văn Đạo (trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, xe bị chết máy, hỏng lò so phía trong máy và đứt dây cu roa nên không thể tiếp tục di chuyển và dừng giữa đường. Khi anh đang không biết phải xử lý như nào thì được các chiến sĩ CSGT hỗ trợ kịp thời, sau khoảng 30 phút thì xe đã có thể tiếp tục di chuyển.

Anh Vũ Văn Đạo đã gửi lời cảm ơn đến tổ CSGT đã giúp đỡ anh trong quá trình khắc phục để kịp về quê đón tết cùng gia đình.

Được biết, trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT toàn quốc đã thực hiện nhiều hành động đẹp, nhân văn, như tặng quà cho bà con đi đường xa về quê ăn tết và luôn chuẩn bị đồ nghề sửa chữa khi thực hiện nhiệm vụ để khi cần có thể giúp đỡ các phương tiện gặp sự cố trên đường…

B.Châu - P.Thủy
.
.