Nhặt được ví tiền, đem nộp Công an

Thứ Ba, 17/01/2023, 18:18

Ngày 17/1/2023, Công an xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết đã trao trả lại toàn bộ số tài sản cho anh Nguyễn Kim Thạch, trú tổ 7, ấp Đồng Tân, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản làm rơi khi đi mua hàng tại khu vực chợ Đồng Nơ.

Trước đó, vào ngày 15/1, anh Nguyễn Văn Hùng, trú ấp 1, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản đi chợ Đồng Nơ có nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có số tiền khá lớn. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, anh Hùng đã đến trình báo vụ việc, giao nộp chiếc ví và toàn bộ tài sản bên trong cho Công an xã Đồng Nơ với mong muốn sớm trả lại cho người đánh mất.

Không tham của rơi, nhặt được tiền trả người bị mất -0
Công an xã Đồng Nơ tiếp nhận chiếc ví từ anh Nguyễn Văn Hùng.

Qua kiểm tra bên trong chiếc ví có số tiền 22.358.000 đồng. Sau khi tiếp nhận, Công an xã Đồng Nơ đã xác minh thông tin chủ nhân của chiếc ví trên. Qua quá trình xác minh, Công an xã đã xác định được chủ sở hữu là anh Nguyễn Kim Thạch nên mời đến Công an xã để làm thủ tục trao trả tài sản.

Không tham của rơi, nhặt được tiền trả người bị mất -0
Công an xã Đồng Nơ trao trả lại toàn bộ tài sản cho anh Nguyễn Kim Thạch.

Anh Thạch cho biết, đây là số tiền mà gia đình anh để dành để mua sắm đồ Tết, khi đến chợ Đồng Nơ thì rơi mất. Công an xã Đồng Nơ đã bàn giao chiếc ví cùng với tiền cho anh Thạch. Nhận được tài sản bị mất. Anh Thạch bày tỏ niềm vui mừng và cảm kích trước hành động của anh Hùng; đồng thời cảm ơn Công an xã Đồng Nơ đã tích cực xác minh, tìm kiếm trả lại tài sản cho gia đình anh kịp thời mua sắm Tết cho gia đình.

Minh Chính - Tống Minh
.
.