Người dân viết thư cảm ơn cơ quan Công an giúp đỡ làm CCCD

Thứ Tư, 28/12/2022, 15:16

Ngày 28/12, theo thông tin từ Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, người dân vừa gửi thư cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Công an xã Bù Nho và Công an huyện. Lá thư xúc động là động lực để lực lượng Công an tiếp tục nỗ lực, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Minh (SN 1964; ngụ Thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng) viết thư gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới ban lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng và Công an xã Bù Nho nội dung như sau:

Vào năm 2002, ông Minh bị thất lạc mất hết giấy tờ của bản thân, đến tháng 10/2022, ông đến cơ quan Công an xã Bù Nho để làm CCCD nhưng không có thông tin trên dữ liệu dân cư quốc gia nên không làm được.

“Tôi đi lại nhiều lần để đến các cơ quan làm lại các loại giấy tờ cá nhân nhưng không được, gặp rất nhiều khó khăn, bản thân hay đau ốm, đi làm thuê, làm mướn, nay đây mai đó ở nhiều địa phương khác nhau. Nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng, chỉ huy Công an xã Bù Nho. Đặc biệt là đồng chí Phạm Văn Vương – Trưởng Công an xã và đồng chí Nguyễn Xuân An - cán bộ Công an xã đã nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn tôi để thu thập tìm lại thông tin dữ liệu để tôi làm được CCCD”, ông Minh viết.

Người dân viết thư cảm ơn cơ quan Công an giúp đỡ làm CCCD -0
Công an huyện Phú Riềng đến tận nhà dân làm thủ tục cấp CCCD cho người lớn tuổi.

Hiện nay, ông Minh được nhập hộ khẩu tại thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Từ ngày làm được CCCD, ông vô cùng vui sướng. Đây là niềm mơ ước và trăn trở nhiều năm để ông thực hiện các thủ tục hành chính một cách thuận lợi.

Thời gian qua, đặc biệt là thực hiện “Đợt cao điểm 90 ngày đêm”, lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng đã chỉ đạo triển khai cấp CCCD lưu động trên địa bàn 10 xã, với phương châm “Làm hết việc, không hết giờ”; tổ cấp CCCD Công an huyện Phú Riềng phối hợp với Công an các xã tổ chức cấp xuyên suốt, không kể ngày, đêm, kể cả ngày lễ, thứ 7, chủ nhật. Đối với các trường hợp già cả, ốm đau, đi lại khó khăn, tổ cấp CCCD sẽ mang máy móc đến tận nhà hỗ trợ làm CCCD, đăng ký mã định danh điện tử cho người dân.

Nguyễn Cảnh
.
.