Người cựu cán bộ Công an hết lòng giúp dân trong mùa dịch

08:37 30/09/2021

Dù doanh nghiệp của gia đình đang phải chịu những tác động nặng nề của dịch COVID-19, mọi hoạt động đều “đóng băng” nhưng ông Trần Đông Xuân (tên thường gọi Út Xuân, SN 1962), Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng Tấn Thắng (TP Long Xuyên, An Giang) đã dùng tài sản tích góp hỗ trợ, đồng hành cùng Công an tỉnh An Giang trong công tác phòng, chống dịch và chăm lo đời sống người dân.

Vốn là một cán bộ Công an tỉnh An Giang nhưng vì lý do cá nhân, năm 1997, ông Út Xuân xin xuất ngũ khi đang là Thượng úy. Sau đó, ông Út Xuân cùng gia đình bôn ba làm ăn ở tỉnh Kiên Giang, TP Hồ Chí Minh. Nhưng đi đâu làm gì, ông Út Xuân cũng trăn trở, nặng lòng với nơi ông từng công tác, gắn bó. Người cán bộ an ninh quyết định quay về mảnh đất An Giang để duy trì hoạt động kinh doanh khi đã ở cái tuổi đã qua nửa đời người.

Dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn, hình ảnh CBCS Công an nói chung, Công an An Giang nói riêng, không ngại nguy hiểm xung kích vào vùng dịch, có mặt ở mọi tuyến đường, ngõ nhỏ, cùng nhân dân chống dịch, khiến ông Út Xuân nhớ lại thời thanh xuân, nhiệt huyết với sắc áo CAND. “Giờ đây, dịch bệnh phức tạp, những đồng chí, đồng đội của mình ra sức giúp dân, còn mình tuổi cao không thể xông pha, thì có gì góp nấy, chung tay tạo nên hậu phương vững chắc chi viện cho tuyến đầu”, ông Út Xuân chia sẻ.

7-can-01.jpg -0
Ông Út Xuân (áo kẻ) cùng lãnh đạo tỉnh An Giang trao tặng thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Cái gọi là “có gì góp nấy” của ông Út Xuân, chính là số tài sản được ông tích góp qua hơn 10 năm lao động, kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, khai thác khoáng sản. Chỉ tính riêng đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, ông Út Xuân đã đóng góp trên 22 tỷ đồng, hỗ trợ người dân khó khăn và trang cấp thêm thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch của địa phương. Không chỉ tài trợ về vật chất mà ông Út Xuân còn dành thời gian trực tiếp tham gia thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu. Hôm trò chuyện cùng chúng tôi, ông Út Xuân cho biết đã sẵn sàng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng để ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến của thầy trò vùng khó khăn, vùng biên giới tỉnh An Giang.

7-can-02.jpg -0
Ông Út Xuân.

Với ông Út Xuân, thành quả kinh doanh của doanh nghiệp đạt được, ngoài chiến lược, định hướng của chủ doanh nghiệp, sự hợp sức của người lao động thì có sự đóng góp to lớn từ người tiêu dùng nói riêng và xã hội nói chung. Vậy nên, hàng năm, công ty Tấn Thắng luôn dành kinh phí mỗi năm để tặng nhà, làm cầu đường nông thôn, cấp học bổng, góp phần vào an sinh xã hội của địa phương. Nói về quan điểm làm từ thiện của mình, ông Út Xuân chia sẻ: “Tôi sẽ đóng góp bằng tất cả những gì tôi có, nếu tôi biết được đồng tiền được đi đến đúng người cần giúp đỡ. Và Công an An Giang cùng các ngành, các cấp ở địa phương đã làm được điều đó nên tôi ủng hộ, đồng hành”.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang chia sẻ, thời gian qua, ông Út Xuân là một trong những doanh nghiệp có đóng góp rất lớn cho công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội của địa phương. Ngoài hỗ trợ những trang thiết bị, vật tư y tế, ông Út Xuân còn cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp khác đóng góp thực hiện chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với nhân dân”, hỗ trợ thu mua gạo, nông sản, cá, thịt từ các nông dân gặp khó trong tiêu thụ sản phẩm, sau đó trao tặng lại cho người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ông Út Xuân còn rất tâm huyết, đồng hành cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang trong công tác chăm lo đời sống cho CBCS, đặc biệt là chương trình xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội”…

Trần Lĩnh