Một công an viên bị thương khi chữa cháy xưởng chăn ga ở Thanh Oai

Chủ Nhật, 11/09/2022, 16:55

Trong quá trình chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn vụ cháy xảy ra tại xưởng chăn, ga, đệm tại thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội, đồng chí Phan Duy, Công an viên xã Thanh Văn dũng cảm lao vào đám cháy đưa các nạn nhân ra ngoài và đã hít phải khói, hơi nóng dẫn đến ngạt khí.

Cụ thể, khoảng 16h36’ ngày 10/9, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại xưởng chăn, ga, đệm tại thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Ngay khi tiếp nhận thông tin ban đầu, Công an xã Thanh Văn đã huy động toàn bộ lực lượng và hô hào nhân dân cùng tham gia cứu chữa đám cháy. Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP đã điều động 5 xe chữa cháy, 1 xe téc nước của các đơn vị gồm: Công an huyện Thanh Oai, Công an quận Hà Đông, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 4 (Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ) và 1 xe chỉ huy cùng hơn 60 CBCS tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Một Công an viên xã Thanh Văn bị thương khi tham gia chữa cháy xưởng chăn, ga, đệm -0
Đồng chí Phan Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia.

Trong quá trình chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, đồng chí Phan Duy (SN 1982), Công an viên xã Thanh Văn đã dũng cảm lao vào đám cháy, đưa các nạn nhân ra ngoài và bị thương. Hiện đồng chí Phan Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia.

3 nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy gồm: Chị Vũ Thị V (SN 1993) và 2 con là cháu Nguyễn Trọng G.H (SN 2017) và cháu Nguyễn K.A (SN 2018) được đưa đi cấp cứu. Nhưng do bị ngạt khí và bỏng nặng, cả 3 người đã tử vong tại Bệnh viện Bỏng quốc gia.

Đến khoảng 17h26’ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Thời điểm khống chế hiện trường diện tích nhà xưởng mái tôn bị cháy và sập khoảng 300 m2. Đám cháy đã lan sang nhà ống liền kề cao 3 tầng, mặt sàn khoảng 50m2 (bên trong có chứa nhiều chăn đệm dễ cháy). Đến 19h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy gây thiệt hại về tài sản bước đầu xác định khoảng hơn 2,5 tỷ đồng.

Được biết, xưởng chăn ga, đệm bị cháy là của gia đình chị Vũ Thị V có diện tích khoảng 300m2. Chiều 10/9, xưởng đang trong quá trình được thi công làm thêm mái tôn. Do vậy, nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn có thể liên quan đến quá trình hàn cắt nói trên.

Hiện, Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

LC
.
.