Hình ảnh đẹp cứu người trong lúc hoạn nạn

Thứ Năm, 09/03/2023, 20:00

Ngay khi nhận được tin báo, hay phát hiện ra sự việc có người dân đang gặp nguy hiểm tới tính mạng trên đường, cán bộ Công an đã khẩn trương cứu người, giúp đỡ qua cơn nguy kịch, Việc làm của các anh đã được nhân dân cảm kích, viết thư cảm ơn.

Ngày 4/3, Công an xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội nhận được tin báo từ người dân về việc một người đàn ông có dấu hiệu mệt mỏi, lả đi bên đường thuộc thôn Việt Yên, xã Yên Bài, trên người không có tiền, điện thoại hay bất kỳ giấy tờ tuỳ thân nào. Cán bộ Công an xã và người dân đã đưa người đàn ông đến Trạm y tế xã thăm khám và nghỉ ngơi.

Hình ảnh đẹp cứu người của chiến sĩ Công an -0
Công an xã Yên Bài hỗ trợ kinh phí, liên hệ với nhà xe đưa anh T.V.H về quê.

Qua thăm hỏi, người đàn ông cho biết tên là T.V.H (SN 1989), trú tại xã An Khang, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Gia đình H có hai mẹ con, mẹ già yếu, hoàn cảnh khó khăn nên sau Tết, anh H đã bắt xe khách xuống Hà Nội xin được việc làm ở công trình xây dựng tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây. Do sức khoẻ yếu, bị bệnh hen lâu năm, ngày 4/3, anh H đã bỏ việc, đi bộ ra bến xe Sơn Tây để bắt xe về quê. Khi đi đến thôn Việt Yên, xã Yên Bài, do bị đói và cơn hen tái phát nên anh dừng lại lề đường...

Sau khi xác minh ở địa phương nơi anh H cư trú, ngày 5/3, Công an xã Yên Bài đã liên hệ với nhà xe và hỗ trợ lộ phí đưa anh H trở về quê an toàn. Xúc động trước việc làm của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an xã An Khang, H đã gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp đến Công an xã, chính quyền và nhân dân xã Yên Bài đã kịp thời tận tình giúp đỡ trong lúc anh gặp khó khăn, hoạn nạn.

Hình ảnh đẹp cứu người của chiến sĩ Công an -0
Hình ảnh (cắt từ clip) tổ công tác theo kế hoạch 223, Công an tỉnh Hòa Bình bế nạn nhân lên xe ô tô đưa đi cấp cứu kịp thời.

Trước đó, tổ công tác theo kế hoạch 223, của Công an tỉnh Hòa Bình đi xe ô tô làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 6 đã phát hiện một người đàn ông ngồi phía sau xe máy bị co giật ngã xuống, đập đầu xuống nền đường quốc lộ 6, tình trạng nguy cấp có thể nguy hiểm tới tính mạng. Ngay lập tức, tổ công tác xuống xe tiến hành sơ cứu, đồng thời bế người đàn ông lên xe ô tô đưa xuống Trung tâm y tế huyện Tân Lạc cấp cứu.

Nạn nhân được xác định tên là B.V.H (SN 1981), được anh Bùi Văn Nam, trú cùng xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) chở đi làm và đang trên đường về nhà thì xảy ra sự việc. Sau đó, tổ công tác cũng đã gọi điện cho gia đình là anh Bùi Văn Bùng – em trai nạn nhân, thông báo sự việc, cùng với các bác sỹ Trung tâm y tế huyện hồi sức tích cực cho nạn nhân, hiện tại anh Hoàn đã bình phục sức khỏe.

Cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của CBCS Công an tỉnh Hòa Bình, thay mặt gia đình, anh Bung đã viết thư cảm ơn chân thành đến tổ công tác và lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã rèn giũa những chiến sĩ Công an hết lòng hết sức, tận tụy phục vụ nhân dân, vì bình yên cuộc sống của nhân dân.

M.Hiền
.
.