Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến cơ quan Công an

Thứ Sáu, 03/03/2023, 16:05

Chiều 3/3, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã đến thăm, tặng hoa và có thư cảm ơn lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng và Phòng Cảnh sát Kinh tế vì đã điều tra, làm rõ vụ án “Tham ô tài sản” và “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, thu hồi số tài sản giá trị lớn để giúp khắc phục hậu quả vụ việc xảy ra tại trường.

Trong Thư cảm ơn, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu nêu rõ: Thời gian qua, một số cá nhân phụ trách lĩnh vực tài chính của Nhà trường đã có hành vi vi phạm về tài chính nghiêm trọng, gây tổn hại và để lại những hậu quả xấu, làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường. Niềm tự hào, tâm tư, tình cảm của bao thế hệ giảng viên, CBVC, sinh viên của nhà trường ít nhiều đã bị xâm phạm, ảnh hưởng…

Lãnh đạo nhà trường cũng khẳng định, trong thời gian rất ngắn, dưới sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thành phố, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã nhanh chóng xác minh, điều tra và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân liên quan, góp phần hạn chế hậu quả và tổn thất gây ra cho Nhà trường.

Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cảm ơn Cơ quan Công an -0
Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đến thăm, tặng hoa tập thể Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố.

 “Trong suốt quá trình làm việc, các đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp cùng với cán bộ, viên chức nhà trường thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu, nội dung kế hoạch điều tra đề ra, đồng thời động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà lãnh đạo, cán bộ công nhân viên nhà trường đang trải qua trong giai đoạn này. Các đồng chí đã để lại trong lòng cán bộ viên chức nhà trường những hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an vì Đảng, vì dân phục vụ"- PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu nhấn mạnh.

Như Báo CAND đã thông tin, sau một thời gian vào cuộc, đến nay, Cơ quan điều tra Công an thành phố đã xác định trách nhiệm của Lâm Thị Hồng Tâm, Thủ quỹ Đại học Bách khoa Đà Nẵng và một số cá nhân, bao gồm cựu hiệu trưởng Đoàn Quang Vinh đối với việc tham ô, thất thoát hơn 136 tỷ đồng ngân quỹ của trường đại học này.

Đến nay, Cơ quan điều tra đã kê biên, phong tỏa, tạm giữ số tài sản trị giá hơn 100 tỷ đồng từ các bị can để khắc phục hậu quả vụ án.

Thân Lai
.
.