Hiến 500ml máu cứu sống đồng đội

16:40 09/11/2021

Sau khi kiểm tra sức khỏe và làm xét nghiệm theo quy định, đồng chí Zơ Râm Phụng đã hiến 500ml máu để kịp thời cấp cứu cho anh Quảng.

Ngày 9/11, đại diện gia đình đồng chí Vũ Tiến Quảng, Phó Trưởng Công an xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My đã đến Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam để cảm ơn và tặng quà Hạ sỹ Zơ Râm Phụng, người trực tiếp hiến tiểu cầu để giúp anh Quảng qua cơn hiểm nghèo.

Trước đó, chiều 7/11, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận thông tin đồng chí Vũ Tiến Quảng bị sốt xuất huyết đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cần truyền gấp tiểu cầu nhóm máu B.

Chiến sĩ Cảnh sát PCCC Quảng Nam hiến 500ml máu cứu sống đồng đội -0
Người thân gia đình đồng chí Vũ Tiến Quảng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam và Hạ sỹ Zơ Râm Phụng.
Chiến sĩ Cảnh sát PCCC Quảng Nam hiến 500ml máu cứu sống đồng đội -0
Tặng quà cho đồng chí Zơ Râm Phụng, người trực tiếp hiến máu giúp anh Quảng qua cơn nguy kịch.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã cử hai đồng chí gồm Hạ sỹ Zơ Râm Phụng và Hạ sỹ Nguyễn Văn Chí Tùng nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra, hiến tiểu cầu cứu anh Quảng qua cơn nguy kịch. Sau khi kiểm tra sức khỏe và làm xét nghiệm theo quy định, đồng chí Zơ Râm Phụng đã hiến 500ml máu để kịp thời cấp cứu cho anh Quảng.

Thượng úy Nguyễn Thanh Chấn, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, từ đầu năm đến nay, các đoàn viên thanh niên của đơn vị tham gia “Ngân hàng máu sống” của Công an tỉnh đã 4 lần tham gia hiến máu kịp thời để cứu sống đồng chí, bệnh nhân cần máu gấp.

“Hiến máu cứu người là một việc làm tình nguyện có ý nghĩa vô cùng thiết thực, thể hiện tinh thần nhân ái, đoàn kết và nhân văn của tuổi trẻ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đặc biệt trong tình trạng nguồn máu dự trữ tại các cơ sở y tế đang khan hiếm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay”, Thượng úy Chấn chia sẻ.

Ngọc Thi