CSGT trao trả xe máy cho nữ chủ nhân bị mất cắp 3 năm trước

16:30 08/01/2022

Qua tuần tra kiểm soát địa bàn, tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phát hiện chiếc xe máy của người dân bị mất cắp cách đây 3 năm và khẩn trương tìm được chủ nhân để trao trả.

Trước đó, trưa 7/1, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội gồm Thượng úy Phạm Hồng Bảo, Trung úy Nguyễn Hoàng Tùng và Trung úy Đỗ Thành Trung trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực đường Phạm Văn Đồng phát hiện trường hợp một phụ nữ sử dụng giấy đăng ký xe và BKS có dấu hiệu làm giả.

Cụ thể, khi kiểm tra xe mô tô hiệu Honda SH mang BKS 29H1 – 668.99 do chị Phạm Thị T, trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội điều khiển, tổ công tác phát hiện cả đăng ký xe và BKS chị này sử dụng đều không trùng khớp với phương tiện.

img-9248.jpg -0
Tổ công tác trao trả chiếc xe máy bị mất cắp cách đây 3 năm cho chị Nguyễn Thị Phương Thanh.

Xác minh nhanh tại chỗ từ BKS chiếc xe đang sử dụng cho kết quả chủ xe là Lưu Bách Hộ, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội và nhãn hiệu xe là Honda Lead. Tiếp tục kiểm tra từ số khung số máy thì cho kết quả BKS thực của chiếc xe là 29G1 – 481.86, chủ xe là chị Nguyễn Thị Phương Thanh, trú tại Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tổ công tác đã liên lạc với chị  Nguyễn Thị Phương Thanh để xác minh, đồng thời mời chị Thanh đến trụ sở Công an phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) để làm việc. Chị Thanh cho biết do sơ suất, chiếc xe Honda Lead của chị đã bị kẻ gian lấy cắp từ năm 2019.

Hiện, vụ việc được bàn giao cho Công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm thụ lý tiếp nhận hoàn tất các thủ tục hồ sơ để trao trả lại phương tiện bị mất cắp cho chị Nguyễn Thị Phương Thanh, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan.

Xúc động và cảm kích trước tinh thần trách nhiệm của các chiến sĩ Đội CSGT số 6, chị Nguyễn Thị Phương Thanh đã viết thư cảm ơn các chiến sĩ CSGT trong tổ công tác nói riêng và lực lượng Công an TP Hà Nội nói chung.

Hà Anh
.