CSGT đưa cụ bà 74 tuổi bị lẫn đi lạc về nhà

Thứ Sáu, 11/11/2022, 05:45

Tuổi cao, trí nhớ không còn minh mẫn khiến cụ bà đi lạc trên đường nhưng may mắn được các chiến sĩ CSGT Hà Nội giúp đỡ đoàn tụ với gia đình.

Tối 10/11, tổ công tác của Đội CSGT số 10, Phòng CSGT Hà Nội gồm Thượng uý Nguyễn Trọng Trung và Trung uý Nguyễn Trung Đức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn đội quản lý.

CSGT đưa cụ bà 74 tuổi bị lẫn đi lạc về nhà -0
Cụ Ngụy Thị Nhỡ được đưa về trụ sở Đội CSGT số 10 nghỉ ngơi.

Khoảng 18h tối cùng ngày, khi tuần tra đến tuyến QL6 (quận Hà Đông), tổ công tác được người dân thông báo về trường hợp một cụ già có biểu hiện thiếu minh mẫn. Hai chiến sĩ CSGT nhanh chóng lại gần hỏi han và được biết cụ bà bị đi lạc, không nhớ đường về nhà.

Sau khi báo cáo nhanh tình hình về chỉ huy Đội, Thượng uý Trung và Trung uý Đức đã đưa cụ về đơn vị nghỉ ngơi, mua bánh mì và sữa để cụ ăn cho lại sức, ổn định tinh thần. Đồng thời khẩn trương xác minh thông tin gia đình cụ bà thông qua chiếc vòng cổ có lưu tên Ngụy Thị Nhỡ (SN 1948) và số điện thoại được cụ đeo.

CSGT đưa cụ bà 74 tuổi bị lẫn đi lạc về nhà -0
Cán bộ chiến sĩ CSGT sau đó dùng xe chuyên dụng đưa cụ Nhỡ về nhà.

Sau khi xác minh được địa chỉ gia đình cụ bà tại phố Yên Lãng (quận Đống Đa, Hà Nội), tổ công tác liền sử dụng xe ô tô tuần tra đưa cụ về nhà an toàn.

Đón mẹ trở về từ tay các chiến sĩ CSGT, vợ chồng anh Nguyễn Văn Quyết (con cụ Nhỡ) không giấu nổi sự xúc động và vui mừng. Anh cho biết do mẹ mình đã tuổi cao nên thường hay quên và đi lạc không nhớ đường về. Khi phát hiện không thấy cụ, cả nhà rất lo lắng đi tìm. May mắn nhận được tin báo của các chiến sĩ CSGT và còn đưa cụ về nhà an toàn cùng gia đình.

Gia đình anh Quyết gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Đội CSGT số 10 nói riêng và lực lượng CSGT nói chung đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm giúp đỡ người dân trong mọi hoàn cảnh.

B.Châu
.
.