Công an Sơn La khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây buôn bán hàng cấm

Thứ Ba, 10/01/2023, 17:41

Ngày 10/1, Công an tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức khen thưởng Ban Chuyên án đấu tranh với đường dây buôn bán hàng cấm (thuốc diệt cỏ) trên địa bàn huyện Yên Châu (Sơn La).

Theo đó, qua tố giác của quần chúng nhân dân và các biện  pháp nghiệp vụ, Công an huyện Yên Châu đã báo cáo Ban giám đốc Công an Sơn La chỉ đạo xác lập Chuyên án đấu tranh với đường dây buôn bán hàng cấm số lượng lớn trên địa bàn huyện Yên Châu. 

anh 1.jpg -0
4 đối tượng trong đường dây buôn bán hàng cấm.

Ngày 4/1, Công an huyện Yên Châu lập biên bản và giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Vũ Thị Nhung (SN 1956 trú tại Tiểu khu 1, thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu) có hành vi kinh doanh hàng cấm. Tang vật thu giữ là 6273 chai (tương đương 5018,4 lít hóa chất) nhãn hiệu HELOSATE có chưa hoạt chất GLYPHOSATE là loại thuốc không được phép buôn bán, sử dụng tại Việt Nam.

Tiếp đó vào ngày 5/1, Công an huyện Yên Châu đã lập biên bản và giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thị Tân (SN 1986, trú tại xã Sặp vặt, huyện Yên Châu) cũng với hành vi kinh doanh, buôn bán hàng cấm, thu giữ 2993 chai (tương đương 2394,4 lít hóa chất), lập biên bản và giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Cường (SN 1974, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu ,Sơn La), đã thu giữ 105 chai thuốc diệt cỏ  (tương đương 84 lít hóa chất).

anh 2.jpg -0
Công an tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La chúc mừng Ban Chuyên án.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Yên Châu ra lệnh khám xét khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Tình (SN 1970, trú tại TK2, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Sơn La) là “đầu mối” cung cấp số hàng cấm trên cho Nhung, Tân và Cường. Tổng số tang vật thu giữ đối với cả 4 đối tượng là 9371 chai (tương đương 7496,8 lít hóa chất).

Tại buổi khen thưởng Đại tá Trần Thanh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Hải, Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã biểu dương, khen ngợi những thành tích đã đạt được của Ban Chuyên án, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Công an huyện Yên Châu tiếp tục, tập trung điều tra làm rõ, củng cố chứng cứ đối với các đối tượng. 

Cao Thiên
.
.