Cảnh sát PCCC hiến máu cứu cụ ông qua cơn nguy kịch

Thứ Sáu, 25/11/2022, 16:11

Nhờ hành động hiến máu kịp thời của hai chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CHCN, Công an tỉnh Sơn La, một bệnh nhân nam 82 tuổi đã qua cơn nguy kịch.

Khoảng 9h ngày 25/11, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, bệnh nhân Tường Thế Đát (SN 1940, ngụ tại Tiểu khu 3, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn) điều trị rối loạn sinh tuỷ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng xuất huyết nên cần truyền gấp nhóm máu B.

hien mau 1.jpg -0
Hai chiến sỹ Phòng cháy Công an Sơn La nhanh chóng hiến máu cứu người.

Nhóm máu của bệnh nhân Đát thuộc nhóm máu hiếm. Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Sơn La đã thông báo đến các đoàn viên, thanh niên và tập thể CBCS trong đơn vị để nhanh chóng rà soát người có nhóm máu phù hợp.

Sau đó, Thiếu uý Lê Doãn Bảo và Hạ sĩ Lừ Văn (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Sơn La) đã tạm gác công việc để nhanh chóng có mặt tại bệnh viện, hoàn thiện các thủ tục kiểm tra và tiến hành hiến 500ml máu cấp cứu cho bệnh nhân.

Nhờ kịp thời được hai chiến sĩ Công an hiến máu cùng sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Tường Thế Đát đã dần hồi phục.

Cao Thiên
.
.