Biểu dương 4 nữ sinh không tham của rơi

16:34 03/05/2022

Các em là những tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp "nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất", việc làm ý nghĩa đó cần tiếp tục được lan tỏa trong các em học sinh và cộng đồng. 

Ngày 3/5, Công an xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Công an xã đã có công văn trao đổi với nhà trường, đề nghị biểu dương, khen thưởng cho 4 em học sinh, gồm: Nguyễn Thị Hòa; Vũ Thị Trang; Nguyễn Thị Thùy Trang; Bùi Thị Lan Hương, đều là học sinh lớp 10A4, Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc có hành động đẹp, khi nhặt được của rơi đã giao cho Công an trả lại người bị mất.

4 nữ sinh nhặt ví, tiền trao lại cho Công an tìm người bị mất. -0
4 em học sinh trao tài sản nhặt được cho Công an xã Tề Lỗ

Trước đó, khoảng 14h05 ngày 29/4, các em học sinh Nguyễn Thị Hòa; Vũ Thị Trang; Nguyễn Thị Thùy Trang và Bùi Thị Lan Hương đang đi trên đường (đoạn từ thôn Nhân Trai đến thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ) thì nhặt được một chiếc ví màu đen, tiền trong ví bị rơi khắp đường và bay xuống ruộng lúa.

4 nữ sinh nhặt ví, tiền trao lại cho Công an tìm người bị mất. -0
Công an xã Tề Lỗ trao trả tài sản cho anh Nguyễn Văn Ba

Sau khi thu lượm tài sản bị rơi, các em đã nhanh chóng mang đến Công an xã Tề Lỗ trình báo và giao nộp. Ngay sau đó, Công an xã Tề Lỗ đã cùng với các em học sinh trên xuống khu vực nơi chiếc ví tiền rơi để tiếp tục tìm kiếm, thu hồi tiền trả lại cho chủ sở hữu. Kết quả, Công an xã Tề Lỗ cùng với các học sinh đã tìm kiếm và kiểm đếm được số tiền là trên 11 triệu đồng.

Cùng ngày, Công an xã Tề Lỗ đã tiến hành xác minh, xác định chủ sở hữu chiếc ví và số tiền nêu trên là của anh Nguyễn Văn Ba (SN 1980), ở thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ và đã tiến hành trao trả lại toàn bộ số tiền cho anh Ba. Xúc động khi nhận lại tài sản, anh Nguyễn Văn Ba cảm ơn hành động đẹp của 4 em học sinh, cũng như lực lượng Công an xã Tề Lỗ đã giúp anh nhận lại số tiền bị rơi.

M.Hiền
.
.