Thượng úy an ninh có “duyên” với nhiều giải thưởng lớn

06:03 16/09/2018
Công tác an ninh luôn gắn liền với những chiến công thầm lặng nhưng đối với Thượng úy Đỗ Văn Việt, Phó Đội trưởng Đội Bảo vệ chính trị I, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Hưng Yên lại được nhiều người biết đến không chỉ có thành tích trong công tác, mà anh còn đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi do Bộ Công an, Công an tỉnh phát động.


Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, Đỗ Văn Việt được phân công về công tác tại Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Hưng Yên. Là một cán bộ trẻ, Thượng úy Việt đã không ngừng nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức nhằm tìm tòi những phương pháp mới để mang lại hiệu quả cao trong việc triển khai các văn bản của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia. 

Đồng thời, anh trực tiếp tham mưu lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo Công an tỉnh triển khai các biện pháp làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh, không để xảy ra hoạt động lợi dụng của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài xâm phạm an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh; đảm bảo tốt an ninh trật tự cho các cơ quan, ngăn chặn các âm mưu khủng bố, phá hoại, gây rối, biểu tình. 

Thượng úy Đỗ Văn Việt hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ trong đội.

Điển hình, qua công tác trinh sát nắm tình hình đầu năm 2015, anh đã trực tiếp tham mưu lãnh đạo phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh ngăn chặn thành công đối tượng Trần Thị Nga (thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân) ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sang Hưng Yên hoạt động. Hiện, Trần Thị Nga đã bị Công an tỉnh Hà Nam khởi tố 9 năm tù về tội chống chính quyền nhân dân... 

Sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của Thượng úy Đỗ Văn Việt luôn được các cấp ghi nhận và đánh giá cao, năm 2017 anh được Giám đốc Công an tỉnh bổ nhiệm giữ chức vụ Phó đội trưởng Đội Bảo vệ chính trị I.

Không chỉ có thành tích xuất sắc trong công tác, Thượng úy Đỗ Văn Việt còn được nhiều người biết đến với việc “dinh” về rất nhiều giải cao trong các cuộc thi. 

Với việc chịu khó tìm tòi, nghiên cứu và khả năng phân tích khoa học, Thượng úy Việt đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi lớn như: Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt – Lào; cuộc thi tìm hiểu lực lượng vũ trang tỉnh Hưng Yên – Lịch sử và những chiến công...

Là một cán bộ trẻ, Thượng úy Đỗ Văn Việt đã được Bộ Công an và UBND tỉnh Hưng Yên tặng 3 Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh tặng 7 giấy khen; năm 2018 anh đã trở thành một trong 7 gương mặt tiêu biểu trẻ tuổi nhất của Công an tỉnh Hưng Yên vinh dự được Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng và được Giám đốc Công an tỉnh thăng bậc hàm trước niên hạn một năm lên Thượng úy. 

Những thành tích trên của anh đã và đang góp phần vào thành tích chung của đơn vị trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hải Yến