Sơ tán hàng trăm người dân khỏi vùng mưa lũ bão số 6

13:20 11/11/2019

Để đảm bảo an toàn tính mạng người dân khi lũ tràn dâng cao, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã được huy động cứu hộ, sơ tán người dân đến nơi an toàn, đồng thời tổ chức cấp phát lương thực, nước uống…Do ảnh hưởng của cơn bão số 6, trong đêm 10-11 và rạng sáng 11-11, trên địa bàn huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã có mưa rất lớn trên diện rộng, nước từ thượng nguồn đổ về khiến hàng trăm nhà dân và hoa màu tại địa bàn xã Đắk Liêng 1, thị trấn Liên Sơn bị ngập sâu trong nước.

Lực lượng Công an đưa ca nô đến hiện trường để sơ tán người dân

Theo chính quyền địa phương huyện Lắk cho biết, tính đến sáng 10h sáng 11-11, trên địa bàn huyện đã có tổng cộng khoảng 300 hộ dân, gần 300ha hoa màu các loại đã bị ngập sâu trong nước.

 Ngoài ra, mưa lớn kéo dài khiến đoạn Quốc lộ 27 qua xã Đắk Liêng và đoạn Tỉnh lộ 687 qua xã Buôn Tría bị ngập sâu gần 1m, các phương tiện lưu thông gặp khó khăn.

Dùng ca nô đưa người dân đến nơi an toàn

Trước tình hình đó, rạng sáng 11-11, Công an huyện Lắk đã huy động 100% quân số đến hiện trường để sơ tán những hộ dân bị cô lập khỏi vùng ngập lụt đến nơi an toàn, đồng thời phối hợp với các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện quyên góp được hàng trăm thùng mì tôm, nước uống và các loại dụng dụng  khác để cứu trợ cho người dân vùng ngập lũ.

Có mặt tại hiện trường, Trung tá Mai Hữu Vạn, Trưởng Công an huyện Lắk cho biết, ngay trong đêm 10-11, trên địa bàn huyện đã có mưa rất lớn khiến nước nhiều sông, suối dâng cao đột ngột, có thể gây ngập lụt ở số vùng trũng. “Trước tình hình trên, trong đêm 10-11, lực lượng Công an huyện đã ứng trực 100% quân số và đến rạng sáng nay, khi nhận được tin hàng trăm hộ dân tại xã Đắk Liêng 1 bị nước ngập, chia cắt không thể đi lại nên lực lượng Công an huyện đã điều ca nô cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đến sơ tán người dân đến nơi an toàn. Đến trưa nay, hàng trăm hộ dân đã được sơ tán đến nơi trú ẩn an toàn, đồng thời Công an huyện cũng đã cấp phát lương thực cho người dân, không để dân đói trong lũ”, Trung tá Vạn nói.

Vận chuyển, cấp phát lương thực cho người dân

Trao đổi với phóng viên, ông Y Lập H’Mook, Trưởng buôn Yang Lá, xã Đắk Liêng cho biết, trong đêm 10-11 và rạng sáng nay, trên địa bàn huyện có mưa rất lớn, nước từ các sông, suối thượng nguồn đổ về đã khiến nhà của 120 hộ dân trong buôn bị ngập sâu trong nước, trong đó có nhiều hộ gia đình bị cuốn trôi sạch gia súc, gia cầm.

 “Sáng nay, nhiều hộ không thể ra ngoài do nước dâng cao đã được lực lượng Công an đưa ca nô vận chuyển đến nơi an toàn. Ngoài ra, người dân cũng đã được cấp phát nước uống, lương thực, đồ dùng sinh hoạt…”, ông Y Lập H’Mook nói.


Văn Thành