Uống rượu, lái xe gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Thứ Năm, 16/05/2024, 11:10

Sau khi điều khiển xe ô tô gây tai nạn khiến một người tử vong trong đêm tại Hà Tĩnh, Nguyễn Xuân Hải đã điều khiển phương tiện bỏ trốn vào tỉnh Quảng Bình thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Sáng 16/5, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: Cơ quan điều tra vừa bắt giữ Nguyễn Xuân Hải (SN 1976), thôn Tân Phúc, xã Hương Trạch, Hương Khê (Hà Tĩnh). Đây chính là tài xế gây ra vụ tai nạn giao thông chết người vào đêm 15/5 trên Quốc lộ 15, thuộc xóm 10 xã Phúc Trạch, Hương Khê.

Uống rượu, lái xe gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn  -0
Nguyễn Xuân Hải tại cơ quan điều tra. 

Trước đó, vào hồi 18h35 ngày 15/5, tại Km 434 Quốc lộ 15, thuộc địa phận xóm 10, xã Phúc Trạch, người dân phát hiện một thi thể nghi bị tai nạn giao thông.

Danh tính được xác định là anh N.Đ.D (SN 1972), trú tại thôn 10, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Hương Khê, Công an xã Phúc Trạch tiến hành truy xét dấu vết xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái của anh D.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Hương Khê đã xác định được xe ô tô 38A-299.62 do Nguyễn Xuân Hải điều khiển liên quan đến vụ TNGT nói trên.

Uống rượu, lái xe gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn  -0
Chiếc xe ô tô gây tai nạn chết người bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn Hải đã điều khiển xe ô tô di chuyển đến xã Hương Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình. Ngay trong đêm, Công an huyện Hương Khê phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình, truy xét và bắt giữ Hải.

Tại cơ quan điều tra Nguyễn Xuân Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong người đối với Hải có 0,672 miligam/1 lít khí thở.

Hiện Công an Hương Khê đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thiên Thảo
.
.
.