Ngày mùng 3 tết, hàng loạt xe máy đi vào cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương

Thứ Ba, 24/01/2023, 14:23

Thời gian qua, nhiều diễn đàn và các trang mạng xã hội thường xuyên có đăng tải những videp clip nói về trường hợp xe máy đi vào cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương khiến nhiều người lo lắng vì nguy cơ xảy ra TNGT là rất rất cao.

Vào sáng 24/1 (mùng 3 Tết), PV đứng trước trạm thu Thân Cửu Nghĩa, đoạn đường dẫn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, hướng đi từ Tiền Giang về TP Hồ Chí Minh, đoạn thuộc địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang). Chỉ trong thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ, PV phát hiện hàng loạt phương tiện xe máy các loại lưu thông qua trạm thu phí đi thẳng vào cao tốc.

Khi phát hiện ra xe máy đi nhanh vào cao tốc, PV đã ghi hình đồng thời thổi còi và ra tín hiệu cho các phương tiện biết để quay ngược trở ra. Nhiều người điều khiển xe máy vội vàng quay đầu trở ra, cũng có nhiều trường hợp người điều khiển xe máy phớt lờ tín hiệu và tăng ga đi nhanh vào cao tốc. Tuy nhiên, không lâu sau đó thì nhóm người này điều khiển xe máy lưu thông ngược chiều quay trở ra ngoài. Cũng có trường hợp người điều khiển xe máy phóng nhanh vào cao tốc mà không thấy quay trở ra.

videocapture_20230124-113034.jpeg -0
Các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí để đi vào cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương vào sáng 24/1.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, hầu như những người điều khiển xe máy thường tin tưởng và nhìn vào chỉ dẫn theo bản đồ trên điện thoại nên liên tục điều khiển phương tiện đi vào mà không biết rằng mình đã đi nhầm đường. Cũng bởi nguyên nhân cặp theo đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương là đường công vụ và đường công vụ này cũng có thể đi thẳng về hướng TP Hồ Chí Minh.

Mặt khác, tại đầu đoạn dải taluy phân chia làn đi vào cao tốc và làn đi vào đường công vụ, cơ quan chủ quản có đặt biển báo cấm xe máy nhưng biển báo cấm này nằm khuất sâu bên trong khoảng 100m nên người điều khiển phương tiện đi vào một đoạn dài mới phát hiện.

Ngoài ra, nhiều trường hợp phát hiện đi lạc vào cao tốc nên nhanh chóng giảm tốc độ đột ngột để quay đầu xe, cùng thời điểm nhiều ô tô khác đang lưu thông đi vào trạm thu phí phải thắng gấp để né tránh, gây mất an toàn và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Được biết trong thời gian qua trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương đã xảy ra rất nhiều trường hợp tai nạn giao thông nghiêm trọng gây chết người và ùn tắc kéo dài. Đáng nói hơn nữa là tuyến đường này cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người do người đi bộ và người đi xe đạp đi trên cao tốc.

Đức Thịnh
.
.
.