“Chặt chém” nữ du khách Hàn Quốc, chủ xe bị phạt 11 triệu đồng

Thứ Năm, 16/03/2023, 15:49

Một chủ xe khách vừa bị Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng xử phạt 11 triệu đồng, vì đã giao xe cho tài xế "chặt chém" cước vận tải đối với du khách nước ngoài gây bất bình trong dư luận.

Ngày 16/3, ông Nguyễn Phùng Hiền, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với T.A.T (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi kinh doanh vận tải bằng ôtô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định với số tiền phạt là 11 triệu đồng.

Nguyên do trước đó như Báo CAND đã thông tin, ngày 3/2/2023, ông T giao ôtô BKS 43A-529.55 cho tài xế T.A.V (SN 1985, ngụ Hải Châu) đi chở khách. Tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, tài xế T.A.V khi chờ đón khách đã nhặt được một phiếu đậu ôtô của một xe khác với phí 350.000 đồng.

Sau đó, khi đón nữ du khách người Hàn Quốc từ sân bay Đà Nẵng đến TP Hội An (Quảng Nam) thay vì chỉ với giá cước là 378.000 đồng, tài xế T.A.V đã nảy sinh lòng tham và lợi dụng sự không am hiểu quy định cước vận tải của sân bay nên đòi thêm du khách 350.000 đồng phí đỗ ôtô trong sân bay. Như vậy, nữ du khách đã bị tài xế T.A.V "chặt chém" tổng cước phí vận chuyển lên đến 728.000 đồng. 
Bức xúc trước việc "lấy thêm" vô lý, sách nhiễu của tài xế T.A.V, ngày 16/2, khi quay lại sân bay Đà Nẵng để về nước, nữ du khách Hàn Quốc đã trình báo với nhân viên Công ty Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng. 

Tài xế “lấy thêm” 350 nghìn cước vận tải của du khách nước ngoài, chủ xe phải chịu phạt 11 triệu đồng.  -0
Chủ xe ôtô BKS 43A-529.55 bị Thanh tra giao thông mời lên làm việc và xử phạt. 

Nhận tin báo, Trung tâm An ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nhanh chóng xác minh và xác định ôtô trên đã vi phạm. Tại Đội An ninh cơ động, tài xế V thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Kiểm tra hồ sơ xe, lực lượng chứ năng phát hiện chủ ôtô BKS 43A-529.55 kinh doanh vận tải bằng ôtô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải. Tài xế V bị buộc hoàn trả tiền thu trái quy định 350.000 đồng cho du khách Hàn Quốc.

Khi được liên hệ từ các đơn vị có liên quan giải quyết vụ việc trên qua Email, nữ du khách Hàn Quốc cho biết không nhận lại số tiền trên và mong muốn được gửi số tiền được trả lại cho một tổ chức nào đó để làm từ thiện. 

Hoài Thu
.
.
.