Tạm giữ lái xích lô “chặt chém” du khách Nhật lấy 2,9 triệu đồng

21:58 06/08/2019
Chiều tối 6-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đã quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4, TP Hồ Chí Minh) để điều tra làm rõ về hành vi "Cướp giật tài sản".


Ông Dũng chính là người lái xích lô "chặt chém" du khách Nhật lấy 2,9 triệu đồng vào ngày 3-8 vừa qua. Sau khi sự việc xảy ra, dư luận bức xúc và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cùng các cơ quan chức năng đã phối hợp xác minh thông tin vụ việc nêu trên. 

Sau đó, cơ quan công an đã kêu gọi người xích lô ra trình diện, ông Phạm Văn Dũng đã đến cơ quan công an trình diện và khai nhận hành vi của mình.

Ông Phạm Văn Dũng.

Theo Công an quận 1, bị hại không trình báo vụ việc với cơ quan chức năng, nhưng qua nắm tình hình và thông tin phản ánh, lãnh đạo quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với Công an phường nhanh chóng rà soát, xác minh làm rõ vụ việc. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định được người này và vận động ra trình diện.

Tại cơ quan Công an, ông Phạm Văn Dũng cho biết khi chở khách đến khách sạn, ông lấy tiền công 500.000 đồng và “xin” thêm 2,4 triệu đồng.  

Vụ việc đang được tiếp tục lãm rõ để xử lý.


Nhân Sơn