Xử phạt xe ô tô đi ngược chiều qua hình ảnh do nhân dân cung cấp

16:36 07/03/2019
Chiều 7-3, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hải Phòng vừa tiến hành xử lý đối với một lái xe có hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường. 

Trước đó, Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông quốc gia có công văn gửi Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hải Phòng về việc tiếp nhận được thông tin phản ánh của người tham gia giao thông phát hiện chiếc xe ô tô BKS 29S-0478 đi ngược chiều trên tuyến Quốc lộ 10 thuộc địa phận xã Quang Trung, huyện An Lão, Hải Phòng (kèm theo hình ảnh và video). 

Ngay sau đó, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hải Phòng đã tiến hành xác minh nội dung trên.

Qua đó xác định anh Vũ Văn Đảm, trú tại xã Trung lập, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng là người điều khiển chiếc xe ô tô BKS 29S-0478. 

Hình ảnh chiếc xe vi phạm bị người dân ghi lại.

Anh Đảm đã xác nhận: vào 15h45 ngày 26-2-2019, anh chở anh Ngô Văn Diễn trú tại Thôn 8 xã Quang Trung đi cấp cứu, đã đi ngược chiều đường trên QL10 đoạn Ngã tư Chợ kênh thuộc địa phận xã Quang Trung, huyện An Lão, Hải Phòng.

Qua làm việc với cơ quan công an, anh Đảm đã nhận thức được hành vi điều khiển phương tiện chạy ngược chiều của mình là vi phạm luật giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác và cam kết chấp hành các hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật

Căn cứ những vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của lái xe, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hải Phòng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1.000.000đ và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế Đảm.

 

Văn Thịnh