Khai thác trở lại các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Macao

11:30 02/02/2020
Sáng 2-2, Hãng hàng không Quốc gia  Vietnam Airlines thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hong Kong, Macao.


Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan từ ngày 2-2. Đối với các đường bay đi Hong Kong, hãng sẽ tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, TP. HCM và Hong Kong từ ngày 2-2 đến hết ngày 5-2, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hong Kong. 

Đối với đường bay giữa TP.HCM và Hong Kong sau ngày 5-2, hãng vẫn duy trì khai thác thường lệ hàng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách. Các chuyến bay giữa Hà Nội và Macao sẽ khai thác thường lệ trở lại từ 2-2 và tạm dừng từ ngày 5-2.

Sân bay Nội Bài  áp dụng nhiều biên pháp phòng chống dịch bệnh

Ngoài ra, hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hong Kong đến hết ngày 5-2. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác bình thường. Hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chủ động thực hiện các quy định, khuyến cáo trong công tác kiểm soát dịch virus Corona của Chính phủ, ngành y tế nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho hành khách, tổ bay, tàu bay, phương tiện kỹ thuật, nhân viên khai thác mặt đất và cộng đồng. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay. 

Trước đó, hãng hàng không VietJet cũng cho hay, theo diễn biến tình hình dịch Corona, dừng tất cả các chuyến bay đi/đến Trung Quốc đại lục từ ngày 1-2-2020. Tất cả các đường bay quốc tế khác, kể cả đường bay đến Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) vẫn khai thác bình thường.


Phạm Huyền