Lái xe buýt đua tài trong ngày hội lái xe giỏi, an toàn năm 2020

16:50 26/09/2020
Ngày 26/9, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2020. Đây là sự kiện truyền thống, được tổ chức 2 năm/lần.


Tranh tài tại Hội thi năm nay là sự góp mặt của 22 công nhân lái xe buýt tiêu biểu đến từ 11 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Transerco. Các tuyển thủ tham dự Hội thi năm nay đều phải trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành.

Đối với phần thi lý thuyết, các tuyển thủ tiến hành thi bằng phương pháp trắc nghiệm trên máy tính theo bộ đề do Tổng cục đường bộ biên soạn. Đối với phần thi thực hành, mỗi tuyển thủ phải trải qua 10 bài thi liên hoàn trên sa hình như: Ghép xe vào nơi đỗ, lùi chuồng, lái xe tiến, lùi qua hình chữ chi, quay đầu xe trong sân hẹp, đi xe qua đường vòng quanh co...

Theo lãnh đạo Transerco, qua hơn 1 tháng phát động thi đua cao điểm ở cả cấp Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc đã tạo ra không khí hưởng ứng thi đua hào hứng, sôi nổi. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động trong toàn Tổng công ty đã tích cực, chủ động vào cuộc một cách thiết thực được thể hiện ở tinh thần lao động, ý thức trách nhiệm.

Các đơn vị buýt đã có sự chuyển biến về chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ và thái độ phục vụ của Công nhân lái xe và Nhân viên bán vé với hành khách đi xe, cụ thể về công tác quản lý chất lượng phương tiện: Phương tiện ra tuyến phục vụ được cải thiện cả về hình ảnh, chất lượng công tác bảo dưỡng sửa chữa và an tòan.

Các hư hỏng nhẹ, xuống cấp mất thẩm mỹ, bong tróc sơn, ghế ngồi, vệ sinh phương tiện… được khắc phục kịp thời. Các đơn vị đã triển khai nghiêm túc các quy trình rửa xe và quy định điểm danh đầu ca theo đúng phương án đăng ký và yêu cầu của Tổng công ty.

Tiểu ban Chất lượng phương tiện đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm toàn mạng là 650 xe đạt 100% kế hoạch, trong đó số phương tiện kiểm tra tại bãi đỗ xe của mỗi đơn vị tại mỗi buổi chấm là 25% tổng số phương tiện của đơn vị. Về chất lượng dịch vụ và hình ảnh xe buýt: Cùng với việc triển khai các chương trình, giải pháp nâng cao chất lượng của tổng công ty trong suốt thời gian qua, đợt thi đua góp phần tạo bước chuyển mới trong việc tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách ở các đơn vị vận tải xe buýt và hình ảnh xe buýt của Tổng công ty.

Hình ảnh tại cuộc thi Lái xe buýt giỏi, an toàn năm 2020.

Tiểu ban Chất lượng dịch vụ đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm 1.320 lượt xe, trong đó kiểm tra đầu bến, tại các điểm dừng – nhà chờ và trên xe là 440 lượt xe, chiếm 3% lượt xe hoạt động trong ngày.

Kết thúc Hội thi, đã có 6 tuyển thủ đạt giải. Giải nhất thuộc về anh Trần Anh Dân (Xí nghiệp xe buýt 10-10), hai giải nhì thuộc về anh Nguyễn Tiến Anh (Trung tâm Tân Đạt) và anh Phạm Đức Dũng (Công ty Cổ phần xe điện Hà Nội). 

Ba giải 3 gồm: Anh Nguyễn Đức Đạt (Xí nghiệp xe buýt Thăng Long), anh Nguyễn Văn Cường (Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội) và anh Nguyễn Văn Thuyết (Xí nghiệp xe buýt Hà Nội).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho 3 tập thể xuất sắc nhất: Giải nhất thuộc về Xí nghiệp xe buýt 10-10, giải nhì thuộc về Trung tâm Tân Đạt và giải ba thuộc về Xí nghiệp xe buýt Thăng Long.

Với những kết quả thu được từ đợt thi đua cao điểm và Hội thi lần này là động lực lan tỏa và tuyên truyền tới toàn bộ đội ngũ lao động trực tiếp tại tất cả các đơn vị hoạt động buýt nói riêng và các đơn vị cung ứng dịch vụ trong toàn Tổng công ty nói chung, góp phần xây dựng mái nhà chung Transerco ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững.

Phạm Huyền