TP Hồ Chí Minh: CSGT ra quân đợt cao điểm

13:09 05/12/2020
Tối 4/12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quân mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), cao điểm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng dịp cuối năm 2020.

Tại buổi lễ, Thượng tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 11 tháng đầu năm 2020 TTATGT trên địa bàn thành phố cơ bản được đảm bảo, đây là nổ lực rất lớn của lực lượng góp phần đảm bảo bình yên cho địa bàn thành phố.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh phát lệnh ra quân 

Trong năm 2020, Phòng CSGT cũng đã tổ chức nhiều mô hình hoạt động tuần tra kiểm soát, ứng dụng với các kỹ thuật khoa học kéo giảm được tình trạng tai nạn giao thông. Qua đó, trong 11 tháng, toàn thành phố có 516 người chết do TNGT giảm 9% so với cùng kỳ năm 2019. Đặt biệt, mô hình nữ Cảnh sát tuần tra dẫn đoàn được ra mắt đã tạo được nhiều sự đồng tình trong xã hội, tác động đến ý thức của người tham gia giao thông.

Các đại biểu trong buổi lễ ra quân

Bên cạnh những kết quả đạt được, qua rà soát, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách đánh võng gây mất trật tự gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường, đây là hành vi cần ngăn chăn và phải xử lý triệt để. Theo đánh giá của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh, các đối tượng ngày có sự thay đổi theo chiều hướng phức tạp, thông qua mạng xã hội, nhóm kín để hẹn đua xe gây khó khăn cho lực lượng phát hiện xử lý.

Ngoài ra, các đối tượng rất manh động khi phát hiện lực lượng chức năng kiểm tra thì sẵn sàng chống trả để thoát chạy, do đó, lực lượng CSGT cần phải có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn triệt để và xử lý nghiêm các đối tượng này.

Trong dịp cuối năm, địa bàn thành phố sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính trị, văn hóa xã hội như: Lễ Noel, chào đón năm mới 2021, đặc biệt là trong hai ngày 6 và 7-12-2020, tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76 tại TP Hồ Chí Minh, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các đơn vị Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Cơ động, Công an 24 quận, huyện tổng kiểm tra, tăng cường tuần tra kiểm soát, phân luồng tại các điểm nóng.

Lực lượng CSGT sẽ áp dụng biện pháp 3 trong 1 vừa kiểm tra hành chính để phòng ngừa thanh niên tụ tập đua xe, vừa phát hiện các đối tượng phạm tội để phòng ngừa tội phạm và xử lý các phương tiện tham gia giao thông có nồng độ cồn nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.
Phan Linh