Tuyệt tác Truyện Kiều lên sân khấu nhạc kịch Pháp

Thứ Sáu, 06/09/2019, 17:17

Ngày 6-9, Trung tâm văn hóa Pháp tại Việt Nam cho biết, lần đầu tiên, tuyệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du được đạo diễn tài năng Christophe Thiry và đoàn nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ opéra chuyên nghiệp của Nhà hát L’Attrape Théâtre (Paris –Pháp) chuyển tải trên sân khấu dưới hình thức nhạc kịch.


Vở diễn sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 25-9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội-L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.  

Thân phận nàng Kiều sẽ được các nghệ sĩ Pháp tái hiện dưới hình thức nhạc kịch

Có tựa đề “Kim Vân Kiều”, vở nhạc kịch đã ra mắt thành công tại Paris với 5 đêm diễn vào tháng 6- 2017, được các nhà phê bình, giới nghệ sĩ và khán thính giả Việt-Pháp tại Paris khen ngợi và đánh giá cao. Đặc biệt, phần âm nhạc của vở diễn là một thể nghiệm độc đáo. 

Các nghệ sĩ vừa hát opera, pop, vừa diễn kịch,  vừa diễn tấu các nhạc cụ Tây phương như violon, piano, ghita. Đối lập nhưng hòa quyện với màu sắc Tây phương là những sắc màu âm nhạc truyền thống Việt Nam, qua phần trình diễn trống, sáo, đàn nguyệt, đàn bầu của Mai Thanh Sơn, Mai Thành Nam,  các nghệ sĩ đến từ Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh và Đoàn nhạc Gõ Phù Đổng.


.
.
.