Thành Lộc, Trấn Thành và 24 người nổi tiếng hát, kêu gọi bảo vệ trẻ em

11:31 03/06/2017
Ngày 3-6, ban tổ chức chiến dịch “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ” cho  biết, MV “Cho con tuổi thơ” – bài hát chủ đề của chiến dịch được thực hiện với sự tham gia góp mặt của nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc, Trấn Thành, 24 người nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật và 100 người mẫu nhí trên cả nước. Đại sứ của chiến dịch là ca sĩ nhí Võ Khánh Ngọc và cặp đôi Tim – Trương Quỳnh Anh. 

Chiến dịch “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ”, nằm trong khuôn khổ của sự kiện Vietnam Junior Fashion Week 2017 - Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam tại Hà Nội. Dự án là tâm huyết của siêu mẫu Xuân Lan nhằm tuyên truyền và kêu gọi ý thức bảo vệ trẻ em trước những vấn nạn xâm hại, bạo hành. 

Siêu mẫu Xuân Lan và con gái là 2 trong số hơn 100 người tham gia dự án 

Cùng chung tay lan tỏa thông điệp của chiến dịch, nhạc sĩ  Phương Uyên đã sáng tác bài hát “Cho con tuổi thơ”. Thể hiện ca khúc này là 26 gương mặt nổi tiếng, trong đó có NSƯT Thành Lộc,  Trấn Thành, Hoàng Bách, nhạc sĩ Thanh Tâm, nghệ sĩ múa Linh Nga,  Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên, Thanh Duy, Ngô Kiến Huy, Ái Phương, Thiều Bảo Trang, Vũ Thảo My, Will, Jun, Sỹ Tuệ, Á hậu Hoàn Vũ 2015 Lệ Hằng, Á hậu Việt Nam 2016 Thuỳ Dung, Miss Eco Nguyễn Thị Thành, người mẫu Quang Hùng, Quỳnh Châu, diễn viên Bê Trần, nhà báo Chu Minh Vũ. 

Tim và Trương Quỳnh Anh làm đại sứ chiến dịch

Đặc biệt, giọng ca nhí Võ Khánh Ngọc và cặp đôi Tim-Trương Quỳnh Anh cũng tham gia góp giọng với vai trò đại sứ của chiến dịch “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ”.

Bận rộn nhiều chương trình nhưng nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc vẫn dành thời gian cho chiến dịch

Chia sẻ về vai trò đại sứ của chiến dịch, Tim – Trương Quỳnh Anh cho biết, cả hai mong muốn tiếng nói của mình sẽ là sự đóng góp hiệu quả trong việc thuyết phục các bậc cha mẹ và cả cộng đồng chung tay bảo vệ tuổi thơ trẻ em.

Cặp đôi này cũng chia sẻ: “Khi tham gia thu âm ca khúc Cho Con Tuổi Thơ, Tim và Trương Quỳnh Anh hát bằng tất cả tấm lòng của người làm cha mẹ. Những cảm xúc, suy nghĩ đều chỉ xoay quanh bé Sushi, có cả niềm vui, niềm hi vọng và nỗi lo âu, trăn trở. Tim và Trương Quỳnh Anh tin rằng cha mẹ nào cũng đều muốn làm mọi thứ để bảo vệ con cái. Nhưng bảo vệ như thế nào cho đúng? Có phải vì sợ điều xấu xảy đến với trẻ mà chúng ta hạn chế để trẻ tiếp xúc với bên ngoài hay không? Bảo vệ trẻ nhưng vẫn cho trẻ một tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng là điều rất khó. Tim và Trương Quỳnh Anh đang rất cố gắng để mang lại cho Sushi điều này!”

Trấn Thành cũng đã dành thời gian thu âm ca khúc

Là một nghệ sĩ lớn, bận rộn và rất chọn lọc dự án để tham gia, nhưng NSƯT Thành Lộc  cho biết, chỉ nghe  qua thông điệp của dự án “Cho con tuổi thơ” anh lập tức nhận lời.  

Diễn viên múa Linh Nga cũng nhận lời tham gia

Thành Lộc tâm sự: “Tôi thật sự bất ngờ khi nghe phần lời ca khúc “Cho con tuổi thơ”của nhạc sĩ Phương Uyên. Không dùng những ngôn từ gay gắt, đả kích vấn nạn này nhưng lại khiến tôi và rất nhiều nghệ sĩ khác xúc động. Suy cho cùng, chẳng có cách nào tốt bằng cách dùng tuổi thơ của trẻ để thuyết phục mọi người bảo vệ nó khỏi sự tổn thương. Chúng tôi không lên án sự im lặng và vẫn tôn trọng sự âm thầm bảo vệ con của các bậc cha mẹ. Nhưng nếu im lặng, bạn sẽ chỉ bảo vệ được con của mình. Thành Lộc lên tiếng vì không chỉ muốn bảo vệ con cháu mình mà còn muốn bảo vệ con cháu của những gia đình khác, bảo vệ con trẻ của chúng ta với những vấn nạn nhức nhối như thế!”

Á hậu Thùy Dung
Á hậu Lệ Hằng đã đến thu âm ca khúc

Ngoài 26 nghệ sĩ, MV “Cho con tuổi thơ” còn có sự tham gia của  hơn 100 người mẫu nhí từ show diễn Vietnam Junior Fashion Week lần thứ 3 tại Gamuda Garden, Hà Nội. Dự án không chỉ hướng đến việc nâng cao nhận thức cộng đồng trong vấn đề bảo vệ thể chất, tinh thần trẻ em mà còn mong muốn thuyết phục các bậc cha mẹ tôn trọng sự phát triển hồn nhiên, trong sáng ở giai đoạn tuổi thơ của trẻ.

MV “Cho con tuổi thơ” dự kiến sẽ ra mắt vào lúc 20h ngày 5-6 trên fanpage chính thức của Vietnam Junior Fashion Week 2017.

N.Hoa