Thành lập Liên minh đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng

Thứ Năm, 24/11/2022, 14:32

Ngày 24/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội thảo -Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 do Hiệp hội An toàn thông tin (VNISA) phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức, đã diễn ra lễ ký kết thành lập Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng.

Với mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng để người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên không gian mạng, 10 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã tham gia ký kết thành lập Liên minh gồm Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Viettel, VNPT, MobiFone, CMC, Bkav, VNG, Cốc Cốc và Tiktok Việt Nam.

lm.jpeg -0
Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia ký kết thành lập liên minh dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ TT&TT.

Với thành phần gồm cơ quan nhà nước, hiệp hội, các doanh nghiệp viễn thông, an toàn thông tin mạng và mạng xã hội, sự ra đời của Liên minh được kỳ vọng sẽ hội tụ được cả tri thức và công cụ kỹ thuật để làm tốt trọng trách đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng trên không gian mạng.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới các thành viên Liên minh sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng an toàn thông tin cho người dân theo các tiêu chí rộng, thường xuyên và dễ hiểu. Hai nội dung cụ thể sẽ được Liên minh triển khai là chuẩn bị nội dung tuyên truyền để cung cấp miễn phí cho tất cả cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hỗ trợ họ tuyên truyền trong nội bộ đơn vị mình; thiết lập kênh truyền tải, phổ biến các nội dung về an toàn thông tin để mọi người có thể xem, biết và có thêm nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ mình trên môi trường mạng.

Hùng Quân
.
.
.