Ra mắt hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính

Thứ Bảy, 29/10/2022, 18:39

Chiều 29/10, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính công khai, minh bạch cho người dân, doanh nghiệp.

Ra mắt Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính -0
Đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành.

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TP Hồ Chí Minh ra đời trên cơ sở hợp nhất cổng dịch vụ công trực tuyến và hệ thống một cửa điện tử, tại địa chỉ truy cập https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/.

Hệ thống được kết nối, tích hợp với cổng dịch vụ công quốc gia; hệ thống định danh, xác thực quốc gia; hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính và các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các Bộ, ngành Trung ương, nhằm cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, chính xác.

Ra mắt Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính -0
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ ra mắt hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.

Các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức sẽ được xác minh và cấp một tài khoản duy nhất, sử dụng thống nhất cho việc đăng ký trực tuyến dịch vụ công đối với tất cả các dịch vụ hành chính công; thông qua hệ thống hồ sơ điện tử thay thế cho các hình thức hồ sơ giấy thông thường được thực hiện trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước.

Ra mắt Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính -0
Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh phát biểu.

UBND TP Hồ Chí Minh cho biết phấn đấu đến cuối năm nay, 100% thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính được UBND thành phố phê duyệt để cán bộ, công chức tiếp nhận và xử lý hồ sơ; cung cấp 452 dịch vụ công trực tuyến theo các quyết định của Trung ương và địa phương.

Nguyễn Cảnh
.
.
.