“Núp bóng” hội thảo, hội nghị để lừa đảo đầu tư chứng khoán, tiền ảo

Thứ Ba, 11/06/2024, 14:12

Chiều 11/6, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết, gần đây nhiều người dân bị các đối tượng tội phạm lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế, tiền ảo, tiền kỹ thuật số để chiếm đoạt tài sản.

lua.png -0
Ảnh minh họa.

Cụ thể, các đối tượng dùng thủ đoạn lừa đảo dưới hình thức tổ chức sự kiện, gồm: Hội nghị, hội thảo, tọa đàm…lồng ghép giới thiệu quảng cáo về chứng khoán quốc tế, tiền ảo, tiền kỹ thuật số. Nhóm này đưa ra mức lợi nhuận vượt trội so với thị trường và dễ dàng rút vốn, tiền lãi để lôi kéo người dân, nhà đầu tư.

Đáng lưu ý, các đối tượng không cung cấp đầy đủ thông tin về công ty, giấy phép hoạt động, mã số thuế, lịch sử giao dịch, nhân sự quản lý, không được kiểm soát từ cơ quan Nhà nước. Bọn chúng yêu cầu người dân, nhà đầu tư chuyển khoản tiền trước khi bắt đầu giao dịch; thường là dưới hình thức phí đăng ký, phí tham gia hoặc tiền ký quỹ. Khi thấy người dân, nhà đầu tư không còn khả năng chuyển tiền, bọn chúng vô hiệu hóa tài khoản, chặn liên lạc nhằm chiếm đoạt số tiền chuyển khoản của nạn nhân.

Công an TP Thủ Đức khuyến cáo, người dân cần thận trọng khi được giới thiệu mời chào đầu tư chứng khoản quốc tế, tiền ảo, tiền kỹ thuật số; nhất là khi bản thân không có kiến thức về lĩnh vực tài chính, chứng khoán. Người dân cần đánh giá từ những người dùng trước về trải nghiệm của họ với sàn giao dịch, công ty tài chính, chứng khoán mà mình quan tâm đầu tư. Người dân cần sự tư vấn của chuyên gia, luật sư trước khi đầu tư để tránh mất tiền từ các sàn đầu tư, công ty lừa đảo. Người dân tuyệt đối không nên tham gia vào các hoạt động sự kiện, hội nghị, hội thảo kêu gọi đầu tư liên quan đến tài chính, chứng khoán, tiền ảo, tiền kỹ thuật số…

N.M
.
.
.