Diễn tập phòng thủ không gian mạng

Thứ Ba, 11/10/2022, 17:34

Chương trình Diễn tập chủ động phòng thủ không gian mạng – DF Cyber Defense 2022 có sự tham gia của 200 chuyên gia tác chiến không gian mạng đến từ 50 tổ chức tài chính – ngân hàng.

Chiều 11/10, Diễn đàn chuyển đổi số ngân hàng do Ban Kinh tế Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được tổ chức với chủ đề “Ngành Ngân hàng chủ động và tiên phong tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn IEC (IEC Group) là đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện.

Diễn đàn hướng tới mục tiêu trở thành diễn đàn cho lãnh đạo các ngân hàng thương mại, các tổ chức cung cấp các giải pháp công nghệ, các hiệp hội tại Việt Nam có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế trong quá trình chuyển đổi số, qua đó cung cấp thêm những đề xuất, kiến nghị góp phần vào sự phát triển của ngành Ngân hàng trong tương lai.

Diễn đàn chuyển đổi số ngân hàng kết hợp diễn tập phòng thủ không gian mạng -0
Toàn cảnh diễn đàn

Bên lề Diễn đàn cấp cao cũng diễn ra các hoạt động, trong đó có Chương trình diễn tập chủ động phòng thủ không gian mạng – DF Cyber Defense. Chương trình này được tổ chức bởi Cục Công nghệ thông tin - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin và Tập đoàn IEC.

Trong Chương trình này, 200 chuyên gia tác chiến không gian mạng đến từ 50 tổ chức tài chính – ngân hàng cùng tham gia vào một tình huống giả định được xây dựng như một mô hình hệ thống thông tin thu nhỏ của một tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó, các đội tham gia diễn tập sẽ nhận được một tệp tin logs của hệ thống máy chủ email và phải thực hiện tấn công vào bên trong hệ thống thông tin của tổ chức để tìm ra các điểm yếu bảo mật đang tồn tại trong hệ thống.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra hoạt động triển lãm các sản phẩm công nghệ về chuyển đổi số ngành Ngân hàng từ hơn 30 nhà cung cấp giải pháp, các ngân hàng hàng đầu trong nước và quốc tế.

Cùng với đó, phiên Tọa đàm bàn tròn cấp cao tập trung trao đổi về các xu hướng lớn trong chuyển đổi số ngành ngân hàng, các mô hình và dịch vụ ngân hàng mới; đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách tạo thuận lợi cho chủ động tham gia cuộc CMCN lần thứ tư của ngành ngân hàng; thảo luận về các giải pháp công nghệ mới đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho lĩnh vực tài chính – ngân hàng…

Hà An
.
.
.