Việt Nam - Điểm đến cho đổi mới sáng tạo

Thứ Sáu, 25/10/2019, 07:58
Đó là chủ đề của hội nghị Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam 2019 được Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC), Công viên phần mềm Quang Trung cùng Liên minh các công ty gia công phần mềm tại Việt Nam (VNITO) đã phối hợp tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 24-10.


Theo Ban tổ chức sự kiện, Hội nghị năm nay đặt mục tiêu phát huy tiềm năng và thế mạnh của ngành CNTT Việt Nam; cung cấp thông tin, dữ liệu và đánh giá về thị trường công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam từ các tổ chức nghiên cứu thị trường công nghệ uy tín trên thế giới.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cơ hội kinh doanh cho các DN trong lĩnh vực CNTT. Theo đánh giá của VNITO, nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng dẫn đầu trong khu vực ASEAN khi đạt mức 40%/năm.

Ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo vào việc kiểm soát giao thông ở TP Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, TP Hồ Chí Minh đã trở thành địa phương đầu tiên của Việt Nam triển khai ứng dụng 5G. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp cho hoạt động của thành phố trở nên năng động hơn trong tương lai và dẫn đầu cả nước trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Danh dự Liên minh VNITO - Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung, cho biết, cùng với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trên thế giới, các công ty công nghệ của Việt Nam đang đi cùng xu hướng phát triển công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ở hầu hết các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số…

Bên cạnh đó, Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh cũng đang triển khai các đề án xây dựng đô thị thông minh, thúc đẩy các chương trình khởi nghiệp sáng tạo và đề án xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế...

Đây chính là lợi thế rất lớn cho Việt Nam, đặc biệt là cho các doanh nghiệp muốn triển khai sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ mới. Đây cũng là cơ hội vàng để ngành công nghiệp CNTT Việt Nam bứt phá, trở thành Trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Đông Nam Á.

Đ.Thắng
.
.
.