Trào lưu Momo "kinh dị" lan từ Youtube sang Facebook

14:54 02/03/2019
Trào lưu đáng sợ "thử thách cùng Momo" mang theo nỗi sợ hãi và lo lắng cho các bậc phụ huynh khi để con trẻ giải trí trên Youtube giờ đây tiếp tục lan sang cả mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook


Chỉ với một vài từ khóa đơn giản như "momo challenge" hay "momo" thông qua công cụ tìm kiếm của Facebook, người dùng mạng xã hội này ngay lập tức nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm kết quả liên quan đến nội dung trên nhưng điểm chung của những kết quả ấy đều là hình ảnh về chú chim đáng sợ Momo đang reo rắc nỗi sợ hãi những ngày qua tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Kết quả tìm kiếm Momo trên Facebook

Khi tiến hành truy cập thử vào một số kết quả trên, bên trong mỗi tài khoản Facebook ấy là vô số những hình ảnh cùng video ám ảnh người xem về nhân vật Momo cùng những dòng chia sẻ đầy ám ảnh như "I'm gonna kill you" như một lời nhắn nhủ được đăng tải Thậm chí, có khá nhiều tài khoản, chính người dùng tự đăng tải ảnh của chính mình bắt chước theo hình dáng khuôn mặt của nhân vật Momo.

Trào lưu Momo đang có những sự phát triển rất nhanh, nhiều người dùng mạng xã hội dường như không hề biết được những tác hại đáng sợ của Momo nên đã vô tình chạy theo trào lưu. 

Những hình ảnh đáng sợ về Momo

Trong môi trường công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, đặc biệt khi mà lượng người dùng trẻ ở lứa tuổi vị thành niên đang chiếm số lượng lớn thì mối lo về những hệ lụy xấu là điều có thể nhìn thấy trước bởi trẻ vị thành niên, rất dễ bị tác động, thậm chí bị ám ảnh khi xem các hình ảnh, clip ghê rợn.

Nhận định trước sự phát triển phức tạp của trào lưu "thử thách cùng Momo", các chuyên gia công nghệ đưa ra khuyến cáo tới các bậc phụ huynh cần kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng mạng xã hội cũng như các kênh giải trí trên internet của con trẻ. Mọi thông tin trẻ truy cập trên internet cha mẹ bắt buộc phải nắm biết. Hãy cho trẻ biết không ai có quyền yêu cầu chúng phải làm những điều mà chúng không muốn. Cài đặt và sử dụng các ứng dụng giám sát trẻ em trên smartphone và máy tính để giữ an toàn cho trẻ.

Trong những ngày qua, truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tải thông tin cảnh báo về mối nguy hiểm xuất hiện trên kênh giải trí nổi tiếng Youtube khi mà nhiều video với nội dung dành cho trẻ nhỏ.

Cụ thể, các nội dung dành cho trẻ nhỏ trên Youtube gần đây bị xuất hiện kèm với một trò chơi dưới dạng video có tên Momo challenge hay còn được gọi là thử thách cùng Momo. Trong những video này là hình ảnh một người phụ nữ đầu người mình gà với mái tóc đen, làn da nhợt nhạt, mắt lồi sẽ hướng dẫn người dùng cách tự làm hại bản thân.

Những hình ảnh ghê rợn trong video Momo này giống như một lời thách thức đối với người xem, nó thu hút, thôi thúc người chơi có thể dẫn tới trầm cảm hoặc nguy hiểm hơn là nung nấu ý định tự làm hại chính mình. 

Sự nguy hiểm của Momo challenge khiến các bậc phụ huynh phải lên tiếng khi lo lắng cho sự an toàn của trẻ nhỏ bởi em các em chưa thể nhận thức được sự nguy hiểm mà vẫn chỉ nghĩ đây là một trò giải trí bình thường, nhất là trong thời buổi hiện nay, việc trẻ em sử dụng điện thoại hay máy tính để giải trí đang chiếm số lượng rất lớn.

B.C.