Thêm một lần nữa Apple chia đôi cuộc tình iPhone lock và sim ghép

20:07 16/03/2018
Có không ít người dùng dòng máy iPhone lock tại Việt Nam đang cảm thấy chán nản và muốn chuyển hướng sang dùng các smartphone chạy Android khi Apple liên tục chặn các dòng sim "thần thánh".

Cuộc chiến sim "thần thánh" bẻ khóa iPhone lock với "quả táo cắn dở" thực sự không thể có hồi kết khi liên tục là cảnh tung ra phiên bản mới cho sim ghép, người dùng chạy được một thời gian ngắn thì Apple cập nhật bản vá khóa lại. Nhiều người hài hước ví Apple như một ông bố khó tính nhất quyết không chịu tác hợp mối tình cho đứa con iPhone lock với "người tình" sim ghép.

iPhone lock, sim ghép thần thánh vẫn liên tục bị Apple ngăn đôi cuộc tình.

Thậm chí, một số chuyên gia về iPhone tại Việt Nam còn nhận thấy rằng, lần vá lỗi này của Apple còn mạnh tay hơn các lần trước đó bởi qua ghi nhận của nhiều người dùng iPhone lock, sau khi máy của họ bị hết pin, sập nguồn và phải cắm điện để khởi động máy lại thì thật đau buồn nhận được thông báo "Sim không được hỗ trợ". Như vậy, Apple đang rất mạnh tay ngăn chặn sim ghép bởi ở các lần bị khóa trước, chỉ khi người dùng thay sim hoặc tiến hành reset lại máy thì sim bị khóa.

Tuy "sự sống" của sim ghép khá ảm đạm và lay lắt như vậy nhưng theo một chủ cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone tại Cầu Giấy cho rằng dù khả năng kinh doanh iPhone lock sẽ sụt giảm trong thời gian tới nhưng không hẳn là sẽ "chết" hoàn toàn bởi vẫn còn số ít khách hàng có hiểu biết về công nghệ, kinh tế không quá dư dả nhưng yêu thích iPhone vẫn sẵn sàng sử dụng. 

Bởi đến thời điểm hiện tại, iPhone lock nếu vẫn chạy ở phiên bản iOS cũ hơn như iOS 10 và chỉ chạy sim ghép 3G cũ có thể yên tâm hoạt động bình thường nếu không táy máy nâng cấp hệ điều hành hoặc chuyển lên sim ghép 4G.

Theo tính toán, đến thời điểm hiện tại, đã 6 lần các phiên bản sim ghép "thần thánh" được tung ra thị trường và cũng ngần ấy lần Apple chặn đứng chúng. Người dùng iPhone lock điêu đứng, thương gia kinh doanh iPhone lock đau đầu, thiệt hại và lẽ dĩ nhiên dù không phải quá yêu thích hệ điều hành Android nhưng có không ít người dùng iPhone buộc phải chia tay "tình cũ" để đến với mối tình mới ít trắc trở và gian nan hơn.

B.Châu