Người nhiễm COVID-19 ở Australia bị truy vết bằng smartphone

19:16 26/04/2020
Nhà chức trách Australia đã chính thức đưa vào sử dụng ứng dụng di động nhằm truy vết, theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nước này.

Ngày 26/4, Bộ Y tế Australia đã chính thức phát hành tới tất cả người dân nước này ứng dụng di động có tên gọi “COVIDSafe” như một phần trong các biên pháp quyết liệt để giúp đội ngũ y tế nước này có thể kiểm soát, phát hiện, theo dõi các trường hợp người có khả năng bị lây nhiễm COVID-19 từ những người bệnh.

Australia theo dõi người nhiễm COVID-19 bằng smartphone

Người dân Australia có thể tải ứng dụng COVIDSafe thông qua kho phần mềm phổ biến cho hai hệ điều hành Android của Google cũng như iOS của Apple.

Sau khi cài đặt phần mềm lên smartphone cá nhân, người dùng thiết bị sẽ được yêu cầu cung cấp tên hoặc bí danh, độ tuổi, số điện thoại di động và mã bưu điện, qua đó, người sử dụng sẽ được thông báo nếu họ có tiếp xúc với người đã được xác định dương tính với COVID-19.

Cũng theo công bố của Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt, ứng dụng COVIDSafe được coi là bước đệm cần thiết để nhà chức trách nước này có thể đưa ra đánh giá cụ thể trong việc dỡ bỏ dần các hạn chế xã hội trong thời gian tới.

Theo số liệu công bố, đến trưa 26/4, tại Australia hiện có 6.694 người dương tính với COVID-19, trong đó có tới 84 người tử vong.

B.Châu (t/h)