Messenger chuẩn bị "khắc nhập" trở lại với Facebook

09:23 13/04/2019
Một loạt những thông tin được đăng tải mới đây trên Twitter đang hé lộ dần kết hoạch mạng xã hội lớn nhất thế giới đưa ứng dụng nhắn tin Messenger quay trở lại với Facebook sau quãng thời gian dài được tách riêng hoạt động.


Thông tin được nhà nghiên Jane Manchun Wong, một nữ nghiên cứu trẻ chuyên tìm kiếm những "bí mật" liên quan đến Facebook, Instagram đăng tải trên tài khoản Twitter của mình.

Thông tin được nhà nghiên cứu Jane Manchun Wong đăng tải.

Theo đó, Jane Manchun Wong cho biết Facebook đang có kế hoạch đưa ứng dụng nhắn tin Messenger quay trở lại ứng dụng chính như thời kỳ đầu tiên. Trong bức ảnh được Wong chia sẻ cho thấy, khi người dùng đang ở ứng dụng dụng Facebook chính mà ấn vào tính năng trò chuyện sẽ không bị đẩy sang ứng dụng Messenger riêng biệt như hiện nay. Thay vào đó, người dùng vẫn có thể trò chuyện trực tiếp trên ứng dụng Facebook chính.

Theo Jane Manchun Wong nhận định, đây là động thái cho thấy Facebook đang tiến hành thực hiện việc gộp tất cả các ứng dụng nhắn tin hiện công ty này có trong tay vào chung. Tuy nhiên, khả năng ứng dụng Messenger riêng biệt vẫn sẽ được Facebook giữ lại để phục vụ một số đối tượng người dùng nhất định.

Ngay sau khi những thông tin trên được Jane Manchun Wong tiết lộ trên Twitter, nhiều người dùng Facebook không khỏi mừng rỡ và mong chờ việc tái nhập ứng dụng nhắn tin Messenger trở lại với Facebook sẽ sớm được thực hiện trong thời gian tới.

Trước đó, năm 2011, Facebook phát hành Messenger dưới dạng ứng dụng riêng biệt nhưng vẫn tồn tại chung trong ứng dụng chính Facebook. Tuy nhiên đến năm 2014, Messenger đã được tách độc lập khỏi ứng dụng Facebook, buộc người dùng phải tải thêm ứng dụng này nếu muốn sử dụng.

Jane Manchun Wong nổi danh là một 'Nữ thợ săn' 24 tuổi chuyên mò ra bí mật của Facebook, Twitter. Cô dành rất nhiều thời gian để tiến hành nghiên cứu, dịch ngược mã nguồn hàng loạt ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter, Airbnb và Pinterest để khám phá tính năng chưa được công bố và những lỗ hổng bảo mật. Wong đăng những phát hiện của cô lên tài khoản Twitter có hơn 16.000 người theo dõi. Nó đã trở thành một nguồn thông tin thường xuyên cho các phóng viên công nghệ.

B.C