Apple sắp trình làng Macbook Air màn hình Retina 13.3 inch

14:46 12/03/2018

Được biết, mẫu Macbook thế hệ mới với màn hình Retina 13.3 inch sẽ được Apple trình làng vào quý II năm nay.

Đầu tháng 3 vừa qua, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, một trong những nhà phân tích nổi tiếng đến từ Đài Loan với những tiên liệu khá chính xác về những sản phẩm sắp ra mắt của Apple, đã tuyên bố rằng Apple sẽ chuẩn bị trình làng chiếc Macbook Air thế hệ mới trong quý II năm nay. Theo Ming-Chi Kuo, mức giá của chiếc laptop này sẽ rơi vào khoảng 799 đến 899 USD.

Phiên bản Macbook Air 2017 của Apple. 

Mới đây, theo DigiTimes, Apple có kế hoạch sẽ trình làng mẫu Macbook Air hoàn toàn mới với màn hình Retina 13.3 inch tại WWDC 2018 vào tháng 6 năm nay.

Trong thông tin mà DigiTimes đưa ra chỉ nói rõ model mới này có tên là Macbook, vì vậy hiện vẫn chưa rõ nó thuộc dòng Macbook hay Macbook Air.

Thế nhưng DigiTimes cho biết mẫu Macbook mới này sẽ được trang bị màn hình Retina và có mức giá khởi điểm là 999 USD, cao hơn so với giá Macbook Air hiện tại.

DigiTimes còn cung cấp thêm, mẫu Macbook với màn hình Retina 13.3 inch này sẽ có độ phân giải 2560x1600 pixel, tương đương với Macbook Pro.

Vào tháng 4 tới đây, LG Display sẽ tiến hành cung cấp tấm màn hình để kịp tiến độ dây chuyền sản xuất mẫu Macbook mới vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6.

Được biết, Apple đã đặt ra mục tiêu bán được hơn 6 triệu chiếc Macbook mới trong 6 tháng cuối năm. Tuy nhiên DigiTimes ước tính “táo khuyết” sẽ chỉ tiêu thụ được nhiều nhất là 4 triệu chiếc.

Ngoài mẫu Macbook Air (hoặc cũng có thể là Macbook) mới này ra, DigiTimes cũng cho biết rằng Apple cũng đang chuẩn bị trình làng mẫu Ipad giá rẻ vào quý II năm nay, còn dòng Ipad Pro sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Cao Trung (Theo Sina)