Cốc Cốc tự tin “tấn công” vào mảng người dùng di động

Thứ Ba, 17/12/2019, 14:37
Theo đuổi định hướng lấy người dùng làm trung tâm và với mục tiêu đạt 30 triệu lượt cài đặt trên điện thoại vào năm 2020, Cốc Cốc tỏ rõ quyết tâm giữ vững vị thế là trình duyệt và công cụ tìm kiếm dành riêng cho người Việt hiệu quả nhất…

Ngày hôm nay (17-12), Cốc Cốc - hãng công nghệ được thành lập từ năm 2010, đã công bố những kết quả đạt được năm 2019, mục tiêu chiến lược năm 2020 cùng các cập nhật mới nhất về sản phẩm.

Theo công bố, cho đến nay Cốc Cốc đã đạt mốc gần 24 triệu người dùng, đứng thứ hai tại thị trường Việt Nam với gần 18% thị phần trình duyệt theo lượt truy cập và 3.5% thị phần công cụ tìm kiếm. Hồi tháng 4-2019, Cốc Cốc ra mắt tính năng Cốc Cốc đọc tin, hiện đã có 4.2 triệu người dùng, 135 triệu lượt truy cập về các trang tin, giúp tăng 10% thời gian sử dụng trình duyệt.

Đại diện Cốc Cốc chia sẻ mục tiêu hướng tới người dùng di động.

Năm 2020, Cốc Cốc tiếp tục theo đuổi định hướng lấy người dùng làm trung tâm trong mọi hoạt động nghiên cứu và phát triển của mình. Ở thời điểm hiện tại, Cốc Cốc đã đạt 10,2 triệu lượt cài đặt trên cả hai nền tảng iOS và Android, cùng mục tiêu đạt 30 triệu lượt cài đặt trên thiết bị di động vào năm 2020..

Song song với việc đẩy mạnh phát triển trên thiết bị di động, Cốc Cốc sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trên máy tính bằng cách tập trung vào phát triển các tính năng hữu ích với người dùng, qua đó giúp việc tăng tần suất sử dụng hàng ngày lên gấp hai lần so với hiện nay.

“Cốc Cốc được tăng trưởng dựa trên ba trụ cột chiến lược: thấu hiểu người dùng địa phương, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất và xây dựng hệ sinh thái toàn diện. Tôn chỉ của chúng tôi là “User first - Người dùng là trên hết” - Tổng Giám đốc Cốc Cốc Jean – Paul Schmetz chia sẻ.

Nhằm đem đến những sản phẩm ưu việt hơn cùng những trải nghiệm trọn vẹn hơn, Cốc Cốc đã áp dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) và Machine Learning cho sản phẩm của mình tại Việt Nam.

Bằng việc luôn lắng nghe người dùng và dựa vào các công nghệ tiên tiến, bên cạnh việc tiếp tục nâng cấp những tính năng hiện có như Cốc Cốc đọc tin, tải file, kiểm tra chính tả, thay đổi hình nềngiải phóng tab; năm 2020 Cốc Cốc tiếp tục phát triển các tính năng mới phục vụ nhu cầu giải trí như Cốc Cốc Music, và các tiện ích khác giúp người dùng duyệt web an toàn và dễ dàng hơn như lọc các quảng cáo gây khó chịu, tìm kiếm bóng đá và phim nâng cao, xem lịch âm cùng các chú thích về văn hoá Việt Nam.

Một giao diện trên trình duyệt Cốc Cốc.

Với tự tin sẽ luôn dẫn đầu về công nghệ để thấu hiểu người dùng tốt hơn, phát triển sản phẩm ưu việt hơn và mang đến những trải nghiệm trọn vẹn hơn, hiện Cốc Cốc đang nỗ lực để giữ vững vị thế là Trình duyệt và Công cụ tìm kiếm dành riêng cho người Việt hiệu quả nhất.

K.Hiền
.
.
.