Đây là thông tin được ông Hiếu Phan, Trưởng nhóm phát triển Trình duyệt Cốc cho biết khi phản hồi với báo chí trước thông tin trình duyệt Cốc Cốc thu thập thông tin facebook của người dùng. 

Đại diện Cốc Cốc khẳng định cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế tốt nhất về sự riêng tư và đạo đức kinh doanh của người dùng. Cốc Cốc sử dụng dữ liệu ẩn danh hoàn toàn về hành vi của người dùng trên internet để cải tiến thuật toán tìm kiếm, giao diện ... như phần lớn các công ty công nghệ thông tin trên toàn thế giới đang sử dụng hiện nay.

Cốc Cốc dính cáo buộc thu thập thông tin người dùng.

 Trước đó vào 15-4, tài khoản facebook Trần Văn H. đưa thông tin lên một diễn đàn về marketing trong đó đặt câu hỏi có hay không việc Cốc Cốc thu thập tên đăng nhập, mật khẩu của người dùng facebook. 

Tuy nhiên, một ngày sau khi đăng tải thông tin này, Trần Văn H. đã lên tiếng đính chính và xin lỗi về vụ việc. Thành viên này đã thông tin lại cho biết có sự hiểu lầm xuất phát từ xung đột giữa tính năng kiểm tra lỗi chính tả của Cốc Cốc và tiện ích (add-on) Ninja Fast Login Facebook (do nhóm của Trần Văn H. phát triển). 

Thành viên Trần Văn H. cũng cho biết đã nhận ra sai sót của mình trong quá trình kiểm tra nên đã xóa các bài viết để tránh những hiểu lầm.

Cốc Cốc là một trình duyệt được cộp mác “Made in Vietnam” và có lượng người sử dụng không hề nhỏ tại thời điểm hiện tại . Cốc Cốc được đánh giá cao với ưu điểm về giao diện tiếng Việt dễ sử dụng, cùng công cụ hỗ trợ tải video từ nhiều nguồn khó tính như Youtube hay Facebook.
B.C