Treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo – lan toả tình yêu đất nước

Thứ Bảy, 29/01/2022, 21:15

Việc treo cờ Tổ quốc tại các xứ, họ đạo, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã trở thành nét đẹp văn hóa, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước được các chức sắc, tín đồ các tôn giáo đồng tình hưởng ứng.

Trong những năm qua, chức sắc, tín đồ các tôn giáo tỉnh Thái Bình đều tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh và đất nước.

Treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo – lan toả tình yêu đất nước -0
Cán bộ Công an tỉnh Thái Bình tuyên truyền, vận động treo cờ Tổ quốc tại chùa Sùng Nghiêm.

Trong các dịp lễ, Tết, sự kiện trọng đại của địa phương và đất nước, tại các cơ sở thờ tự cũng như nhà riêng các tín đồ tôn giáo, việc treo cờ Tổ quốc đã được hưởng ứng nhiệt tình.

Công an tỉnh Thái Bình đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương; phối hợp với Công an các huyện, thành phố, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các cơ sở tôn giáo treo cờ Tổ quốc đúng thời gian, địa điểm quy định.

Nhiều hội viên, đoàn viên theo tôn giáo đã tự mua cờ Tổ quốc để treo ở các cộng đồng giáo xứ trên địa bàn, ở nhà riêng và khuôn viên cơ sở tôn giáo. Tại nhiều cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh như: chùa Sùng Nghiêm (TP Thái Bình), giáo xứ Gia Lạc (huyện Vũ Thư)… đã thực hiện việc treo cờ Tổ quốc đảm bảo sự trang trọng và lan toả tình yêu quê hương, đất nước.  

Bên cạnh đó, để cổ vũ, động viên các cơ sở tôn giáo tích cực thực hiện treo cờ Tổ quốc, các phòng chức năng Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố tổ chức trao cờ đến các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn.

"Từ đường trục thôn kia vào đến nhà thờ dài cỡ khoảng 250 mét, chúng tôi treo hơn 20 lá cờ Tổ quốc. Những lá cờ này của các anh Công an xã tặng. Nhận về là chúng tôi thực hiện treo luôn", ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Gia Lạc cho biết khi dẫn chúng tôi đi trên con đường rợp màu cờ Tổ quốc được bà con giáo dân trong giáo xứ treo lên để chào mừng năm mới.

10 năm làm Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Gia Lạc cũng là từng ấy thời gian vào những ngày lễ lớn của đất nước, ông Cường và các hộ giáo dân giáo xứ thực hiện treo cờ Tổ quốc ở nhà thờ và nhà mình. Vừa cẩn thận kéo lá cờ Tổ quốc treo trước hiên nhà, ông Nguyễn Văn Mẫn, giáo dân giáo xứ Gia Lạc cho biết: Gia đình ông thường thay lá cờ Tổ quốc 3 lần mỗi năm.

Đó là các dịp Tết Nguyên đán và Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2); Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5; kỷ niệm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Chưa kể, mỗi khi gặp mưa bão nếu lá cờ bị hư hỏng, ông sẽ thay mới luôn… 

L.C.
.
.