Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết và ký Quy chế phối hợp

23:09 13/10/2021

Năm năm qua, Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã phối hợp triển khai công tác dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn, thông suốt các chuyến công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hơn 345 đoàn khách quốc tế...

Chiều 13/10, tại Hà Nội, Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm (từ 2016-2021), thực hiện quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong công tác bảo đảm TTATGT và dẫn đường các đoàn thuộc đối tượng cảnh vệ. Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT và Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh vệ đồng chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, hai đơn vị đã phối hợp triển khai công tác dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn, thông suốt các chuyến công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế.

Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết và ký Quy chế phối hợp -0
Lãnh đạo Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ký quy chế phối hợp

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của CBCS, tại hội nghị, Thủ trưởng hai đơn vị đã trao giấy khen cho CBCS đạt thành tích trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và dẫn đường các đoàn thuộc đối tượng cảnh vệ giai đoạn 2016-2021.

Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết và ký Quy chế phối hợp -0
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Cục CSGT.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT và Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phát biểu nêu rõ, thời gian qua, CBCS hai đơn vị đã kịp thời triển khai các phương án dẫn bảo vệ đoàn bảo đảm tuyệt đối an toàn, được Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành đánh giá cao và để lại ấn tượng tốt đẹp với các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Cục CSGT và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết và ký Quy chế phối hợp -0
Lãnh đạo Cục CSGT tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Thời gian tới, hai đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin trên cơ sở đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi đơn vị. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ, đặc biệt là nội dung về nhường đường cho xe được quyền ưu tiên. Quá trình TTKS, lực lượng CSGT xử lý nghiêm các hành vi “không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên”, “vi phạm quy định về lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên” nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, chấp hành các quy định pháp luật…

Tại hội nghị Thủ trưởng hai đơn vị đã ký quy chế phối hợp mới giữa hai đơn vị trong công tác bảo đảm TTATGT và dẫn đường các đoàn thuộc đối tượng cảnh vệ.

Đức Tuân