Bí thư đoàn Công an huyện hiến máu cứu thai phụ

Thứ Ba, 08/08/2023, 14:26

Nhận được tin báo về việc Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đang có một sản phụ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, Thượng úy Phạm Việt Đức – Bí thư chi đoàn Công an huyện Mường Khương đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện để hiến máu cứu sản phụ.

Bệnh nhân là chị Sì Sín Dín, SN 1986, trú tại thôn Sín Pao Chải, xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Khoảng 13h ngày 7/8, sau khi tự sinh con tại nhà, chị Dín có hiện tượng rau không bong và băng huyết.

Bí thư đoàn hiến máu kịp thời cứu sống thai phụ đang nguy kịch -0
Thượng úy  Phạm Việt Đức hiến máu cứu sản phụ trong tình trạng nguy kịch

Mặc dù cán bộ y tế xã đến nhà cấp cứu nhưng do không đủ thiết bị y tế nên tình trạng sản phụ trở nên nguy kịch, mạch đập nhanh, nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được... Sau đó, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương. Được biết, đây là lần thứ 4 chị Dín tự sinh con tại nhà.

Nhận được tin báo từ bệnh viện, Thượng úy Phạm Việt Đức đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện để hiến máu. Nhờ được hiến máu kịp thời, cùng sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, sản phụ đã được cứu khỏi cơn nguy kịch. Hiện bệnh nhân đã tỉnh và đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu và chống độc, Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương.

Thượng úy Đức cho biết, đây là lần hiến máu thứ 22 của anh. 

Quỳnh Trang
.
.