Xuất quân, đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Thứ Năm, 21/01/2021, 15:32
Sáng 21/1, Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ phát biểu tại buổi Lễ.

Ngay từ tháng 6/2019, lãnh đạo Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các phòng kỹ thuật nghiệp vụ Công an các địa phương tăng cường công tác bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng; chỉ đạo các đơn vị tăng cường phối hợp; hỗ trợ Công an các đơn vị, địa phương thực hiện Kế hoạch số 105 ngày 13/3/2020 của Bộ về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép và việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bên cạnh đó, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ đã chủ trì, tổ chức cuộc họp với các đơn vị thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã thống nhất cơ chế phối hợp; trách nhiệm thực hiện, hiệp đồng đối với các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ Đại hội XIII. 

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ với các đồng chí lãnh đạo Cục kiểm tra các thiết bị kỹ thuật tại Lễ xuất quân.

Xây dựng kế hoạch và phân công các đồng chí lãnh đạo và CBCS trực tiếp tham gia bảo vệ Đại hội XIII, bố trí  lực lượng thường trực 24/24h tại địa điểm diễn ra đại hội và tại trụ sở cơ quan. Cùng với đó, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Bộ, đặc biệt là trong thời gian cao điểm diễn ra Đại hội XIII. Các bộ phận của Cục Kỹ thuật nghiệp vụ tại các thành phố lớn ứng trực 100 % quân số, bảo đảm các yêu cầu công tác phục vụ Đại hội XIII. 

Đến thời điểm hiện nay, lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ đã sẵn sàng để triển khai bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng. Thời gian tới, Đảng ủy, lãnh đạo Cục yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm được phân công, triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch nghiệp vụ; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành tạo sự đồng bộ, thống nhất trong chỉ huy, chỉ đạo, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đoàn xe của Cục Kỹ thuật nghiệp vụ lên đường nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung, Cục trưởng Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và toàn thể CBCS Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ quán triệt tư tưởng, xác định công tác bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng là nhiệm vụ chính trị trọng đại, rất khẩn trương, cấp bách và quan trọng cần tập trung dành toàn lực; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông; các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các phương án, kế hoạch, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Xuân Mai
.
.